a/ x^4 + x^3 - x^2 + x-2 b/ x^3 - 5x^2 + 3x +9 c/ x^3 - 5x^2 + 8x - 4
N nicetail 10 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/ x^4 + x^3 - x^2 + x-2 b/ x^3 - 5x^2 + 3x +9 c/ x^3 - 5x^2 + 8x - 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/ x^4 + x^3 - x^2 + x-2 b/ x^3 - 5x^2 + 3x +9 c/ x^3 - 5x^2 + 8x - 4
C chonhoi110 10 Tháng mười 2013 #2 a. $x^4 + x^3 - x^2 + x-2$ $=x^4+2x^3-x^3+x^2-2x^2+2x-x-2$ $=(x^4+x^2)+(2x^3+2x)-(x^3+x)-(2x^2+2)$ $=x^2(x^2+1)+2x(x^2+1)-x(x^2+1)-2(x^2+1)$ $=(x^2+1)(x^2+x-2)$ $=(x^2+1)(x-1)(x+2)$ b. $x^3 - 5x^2 + 3x +9$ $=x^3+x^2-6x^2-6x+9x+9$ $=x^2(x+1)-6x(x+1)+9(x+1)$ $=(x+1)(x^2-6x+9)$ $=(x+1)(x-3)^2$ Last edited by a moderator: 10 Tháng mười 2013
a. $x^4 + x^3 - x^2 + x-2$ $=x^4+2x^3-x^3+x^2-2x^2+2x-x-2$ $=(x^4+x^2)+(2x^3+2x)-(x^3+x)-(2x^2+2)$ $=x^2(x^2+1)+2x(x^2+1)-x(x^2+1)-2(x^2+1)$ $=(x^2+1)(x^2+x-2)$ $=(x^2+1)(x-1)(x+2)$ b. $x^3 - 5x^2 + 3x +9$ $=x^3+x^2-6x^2-6x+9x+9$ $=x^2(x+1)-6x(x+1)+9(x+1)$ $=(x+1)(x^2-6x+9)$ $=(x+1)(x-3)^2$
C chonhoi110 10 Tháng mười 2013 #3 c. $x^3 - 5x^2 + 8x - 4$ $=x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4$ $=x^2(x-1)-4x(x-1)+4(x-1)$ $=(x-1)(x^2-4x+4)$ $=(x-1)(x-2)^2$ P/s: Lần sau bạn ấn vô "Gửi câu hỏi" đừng ấn vô " Tạo chủ đề mới" để bài làm của mình được xác nhận đúng/sai nha bạn Last edited by a moderator: 10 Tháng mười 2013
c. $x^3 - 5x^2 + 8x - 4$ $=x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4$ $=x^2(x-1)-4x(x-1)+4(x-1)$ $=(x-1)(x^2-4x+4)$ $=(x-1)(x-2)^2$ P/s: Lần sau bạn ấn vô "Gửi câu hỏi" đừng ấn vô " Tạo chủ đề mới" để bài làm của mình được xác nhận đúng/sai nha bạn
C chonhoi110 10 Tháng mười 2013 #5 nicetail said: Ukm, được rồi. tại mình mới tham gia diễn đàn lên chưa quen lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ko sao^^, lần đầu tiên mình cũng gửi vô mục chủ đề mà, dần dần rùi sẽ quen thui mà
nicetail said: Ukm, được rồi. tại mình mới tham gia diễn đàn lên chưa quen lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ko sao^^, lần đầu tiên mình cũng gửi vô mục chủ đề mà, dần dần rùi sẽ quen thui mà