Phân tích đa thức thành nhân tử

M

maihoc98

mình làm đc có phần 3 thôi k biết là có đúng không bạn xem nhé
3, 2x^4+7x^3-2x^2-13x+6
=2x^4+7x^3-2x^2-7x-6x-6
=2x^2(x^2-1)-7x(x^2-1)-6(x+1)
=2x^2(x+1)(x-1)-7x(x+1)(x-1)-6(x+1)
=(x+1)[2x^2(x-1)-7x(x-1)-6]
=(x+1)(x-1)(2x^2-7x-6)
=(x+1)(x-1)(x-2)(2x-3)
 
M

maihoc98

phần 4 nè
3x^4+5x^3-x^2-5x-2
= 3x^2(x^2-1)+5x(x^2-1)-2(x^2-1)
=(x^2-1)(3x^2+5x-2)
=(x+1)(x-1)(3x^2+5x-2)
 
K

kiwi_a4

2)
=(6x^4-24x^2)-(35x^3-86x^2+35x-6)
=6x^2(x-2)(x+2)-(x-2)(35x^2-16x+3)
=(x-2)(6x^2(x+2)-35x^2+16x-3)
 
S

saobangkhoc141999

Sai hết rồi
[tex]1,x^4+2x^3-4x^2-5x-6[/tex]
[tex]= x^4-2x^3+4x^3-8x^2+4x^2-8x+3x-6[/tex]
[tex]= x^3(x-2)+4x^2(x-2)+4x(x-2)+3(x-2)[/tex]
[tex]= (x-2)(x^3+4x^2+4x+3)[/tex]
[tex]= (x-2)(x^3+3x^2+x^2+3x+x+3)[/tex]
[tex]= (x-2)[x^2(x+3)+x(x+3)+(x+3)][/tex]
[tex]= (x-2)(x+3)(x^2+x+1)[/tex]
 
S

saobangkhoc141999

[tex]2,6x^4-35x^3+62x^2-35x+6[/tex]
[tex]= 6x^4-12x^3-23x^3+46x^2+16x^2-32x-3x+6[/tex]
[tex]= 6x^3(x-2)-23x^2(x-2)+16x(x-2)-3(x-2)[/tex]
[tex]= (x-2)(6x^3-23x^2+16x-3)[/tex]
[tex]= (x-2)(6x^3-3x^2-20x^2+10x+6x-3)[/tex]
[tex]= (x-2)[6x^2(x-1/2)-20x(x-1/2)+6(x-1/2)][/tex]
[tex]= (x-2)(x-1/2)(6x^2-20x+6)[/tex]
 
Top Bottom