Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình phân tích đa thức => nhân tử : x(x+2)(x+3)(x+5) + 9
Cái chỗ cuối (y + 3)^2 có cần thay x vào rồi phân tích tiếp không vậy ạ?[tex]x(x+2)(x+3)(x+5)+9\\=x(x+5)(x+2)(x+3)+9\\=(x^{2}+5x)(x^{2}+5x+6)+9[/tex]
Đặt [tex]y=x^{2}+5x[/tex]
Ta có: [tex]y(y+6)+9\\ =y^{2}+6x+9\\=(y+3)^{2}[/tex]
Để kĩ hơn thì thay vô luôn nha bạnCái chỗ cuối (y + 3)^2 có cần thay x vào rồi phân tích tiếp không vậy ạ?
x(x+2)(x+3)(x+5) + 9=[x(x+5)][(x+2)(x+3)]+9=(x^2+5x)(x^3+5x+6)+9=(x^2+5x+3-3)(x^2+5x+3+3)+9=(x^2+5x+3)^2-3^2+9=(x^2+5x+3)^2Giúp mình phân tích đa thức => nhân tử : x(x+2)(x+3)(x+5) + 9
chỗ này phải thànhTa có: [tex]y(y+6)+9\\ =y^{2}+6x+9\\=(y+3)^{2}[/tex]