Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử $x^8+x+1$

Phạm na 2k5

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
35
14
16
18
Nghệ An
Trường THCS Thị trấn Nghĩa Đàn
x^8+x+1=x^8 -x^5+x^5-x^2+x^2+x+1
=x^5(x^3-1)+x^2(x^3-1)+(x^2+x+1)
=x^5(x-1)(x^2+x+1)+x^2(x-1)(x^2+x+1)+(x^2+x+1)
=(x^2+x+1)(x^6-x^5+x^3-x^2+1)
bạn có thể tham khảo theo cách này nhé, cách bạn làm mình thấy k đúng lắm:
x^8 + x + 1
= x^8 - x^2 + x^2 + x + 1
= x^2 (x^6 - 1) + (x^2 + x + 1)
= x^2 (x^3 - 1)(x^3 + 1) + (x^2 + x + 1)
= x^2 (x-1)(x^2 + x + 1)(x^3 +1) + (x^2 + x + 1)
= (x^2 + x + 1)[ x^2 (x^3 + 1) + 1]
 
  • Like
Reactions: Phạm Tuyên

Lê Khắc Mạnh Tùng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
117
60
36
19
bạn có thể tham khảo theo cách này nhé, cách bạn làm mình thấy k đúng lắm:
x^8 + x + 1
= x^8 - x^2 + x^2 + x + 1
= x^2 (x^6 - 1) + (x^2 + x + 1)
= x^2 (x^3 - 1)(x^3 + 1) + (x^2 + x + 1)
= x^2 (x-1)(x^2 + x + 1)(x^3 +1) + (x^2 + x + 1)
= (x^2 + x + 1)[ x^2 (x^3 + 1) + 1]
Bước cuối bạn nhóm sai rồi kìa
 
Top Bottom