Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử $-x^3+6x^2y-12xy^2+8y^3$

Hồ Anh Khôi

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng mười 2017
45
58
31
21
Hà Tĩnh
thcs lhp
Last edited:

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
22
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
mấy cái số đó có số mũ đúng không bạn, nếu vt số mũ thì vt rõ ra nha
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Phân tích đa thức thành nhân tử :
a) 15x(x – 3y) + 20y(3y – x) b) 25x2 – 2
c) –x3 + 6x2y – 12xy2 + 8y3.
$15x(x-3y)+20y(3y-x)\\=15x(x-3y)-20y(x-3y)\\=(15x-20y)(x-3y)\\=[5.3x-5.4y](x-3y)\\=5(3x-4y)(x-3y)$
$25x^2-2=(5x+\sqrt2)(5x-\sqrt2)$
$-x^3+6x^2y-12xy^2+8y^3=(-x+2y)^3$
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
21
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
a) 15x(x-3y)+20y(3y-x)
=15X(x-3y)-20y(x-3y)
=5(3x-4y)(x-3y)
b) mình ko đánh dấu căn được bạn thông cảm nha
c)đáp án lun nha tại vì dễ = -(x-2y)^3
ak mà bạn ơi sao mình thấy bạn giải lý lớp 9 được sao hỏi toán lớp 8 phải là toán 9 ?????
 
Top Bottom