Toán 8 Phân tích đa thức thành nhân tử bằng pp dùng hằng đẳng thức

Dương Đình Chiến 7a2

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2018
31
15
6
19
Bình Phước
Trường Trung học cơ sở Minh Hưng

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1: Phân Tích Các Đa Thức Sau Thành Nhân Tử ,=phương Pháp Hằng Đẳng Thức:
a)8x^3-[tex]\frac{1}{8}[/tex]
b)[tex]\frac{1}{25}[/tex]x^2-64y^2
JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
$8x^3-\dfrac18=(2x)^3-\left ( \dfrac12 \right )^3$
Áp dụng HĐT $a^3-b^3=...$ nhé
$\dfrac{1}{25}x^2-64y^2=\left(\dfrac15x\right)^2-(8y)^2$
Áp dụng HĐT $a^2-b^2=...$ nhé
 
  • Like
Reactions: baogiang0304

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,603
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Bài 1: Phân Tích Các Đa Thức Sau Thành Nhân Tử ,=phương Pháp Hằng Đẳng Thức:
a)8x^3-[tex]\frac{1}{8}[/tex]
b)[tex]\frac{1}{25}[/tex]x^2-64y^2
JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
[tex]a, 8x^{3}-\frac{1}{8}[/tex]
[tex]=(2x-\frac{1}{2})(4x+x+\frac{1}{4})[/tex]
[tex]b, \frac{1}{25}x^{2}-64y^{2}[/tex]
[tex]=\left ( \frac{1}{5}x+8y \right )(\frac{1}{5}x-8y)[/tex]
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom