chứng minh rằng 21^10-1 chia hết cho 200
T thuanskhdttn@gmail.com Học sinh mới Thành viên 5 Tháng mười 2018 10 1 6 5 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng 21^10-1 chia hết cho 200
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng 21^10-1 chia hết cho 200
Hiền Nhi Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng ba 2017 727 910 164 20 Nghệ An THPT Phan Đăng Lưu 5 Tháng mười 2018 #2 [tex]21^{10}-1^{10}=(21-1)(21^{9}...)=20.(...)[/tex] chia hết cho 20
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 19 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 5 Tháng mười 2018 #3 Hiền Nhi said: [tex]21^{10}-1^{10}=(21-1)(21^{9}...)=20.(...)[/tex] chia hết cho 20 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ấy bảo chia hết cho 200 mà chị Reactions: Hiền Nhi
Hiền Nhi said: [tex]21^{10}-1^{10}=(21-1)(21^{9}...)=20.(...)[/tex] chia hết cho 20 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ấy bảo chia hết cho 200 mà chị
Hiền Nhi Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng ba 2017 727 910 164 20 Nghệ An THPT Phan Đăng Lưu 5 Tháng mười 2018 #4 Tư Âm Diệp Ẩn said: Bạn ấy bảo chia hết cho 200 mà chị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị lại nhầm rồi, ngày hôm nay bị làm sao ấy, em làm hộ chị nha Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn
Tư Âm Diệp Ẩn said: Bạn ấy bảo chia hết cho 200 mà chị Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị lại nhầm rồi, ngày hôm nay bị làm sao ấy, em làm hộ chị nha
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 19 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 5 Tháng mười 2018 #5 thuanskhdttn@gmail.com said: chứng minh rằng 21^10-1 chia hết cho 200 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vâng chị Ta có: [tex]21^{10}-1=(21^5-1)(21^5+1)=(....01-1)(21^5+1)(...00)(21^5+1)[/tex] Dễ dàng nhận thấy [tex]21^5+1\vdots 2\Rightarrow A=21^{10}-1=100x.2k=200xk\vdots 200\Rightarrow dpcm[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị and Hiền Nhi
thuanskhdttn@gmail.com said: chứng minh rằng 21^10-1 chia hết cho 200 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vâng chị Ta có: [tex]21^{10}-1=(21^5-1)(21^5+1)=(....01-1)(21^5+1)(...00)(21^5+1)[/tex] Dễ dàng nhận thấy [tex]21^5+1\vdots 2\Rightarrow A=21^{10}-1=100x.2k=200xk\vdots 200\Rightarrow dpcm[/tex]