[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mk bài này với:
Cho phân thức: P=[tex]\frac{x^{10}-x^8-x^7+x^6+x^5+x^4-x^3-x^2+1}{x^{30}+x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}[/tex]
a) Rút gọn biểu thức
b) Chứng tỏ rằng P[tex]< \frac{16}{9}[/tex]
Cho phân thức: P=[tex]\frac{x^{10}-x^8-x^7+x^6+x^5+x^4-x^3-x^2+1}{x^{30}+x^{24}+x^{18}+x^{12}+x^6+1}[/tex]
a) Rút gọn biểu thức
b) Chứng tỏ rằng P[tex]< \frac{16}{9}[/tex]