(2007-x)^2 +(2007-x)(x-2008)+ (x-2008)^2/ (2007-x)^2 - (2007-x)(2008-x)+ (x-2008)^2 = 19/49
Duy Tiên Trần Học sinh Thành viên 18 Tháng năm 2018 17 2 21 19 Tây Ninh THCS Thành Long 14 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2007-x)^2 +(2007-x)(x-2008)+ (x-2008)^2/ (2007-x)^2 - (2007-x)(2008-x)+ (x-2008)^2 = 19/49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2007-x)^2 +(2007-x)(x-2008)+ (x-2008)^2/ (2007-x)^2 - (2007-x)(2008-x)+ (x-2008)^2 = 19/49
Ocmaxcute Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 801 881 146 20 Nghệ An 14 Tháng tám 2018 #2 Duy Tiên Trần said: (2007-x)^2 +(2007-x)(x-2008)+ (x-2008)^2/ (2007-x)^2 - (2007-x)(2008-x)+ (x-2008)^2 = 19/49 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt 2007 - x =a. Ta có: [tex]a^{2} +a(-a-1) + \frac{(a+1)^{2}}{a^{2}} - a(a+1) + (a+1)^{2} = \frac{19}{49} => [tex]a^{2} - a^{2} -a -a^{2}-a+a^{2}+2a+1 + \frac{(a+1)^{2}}{a^{2}} = \frac{19}{49}[/tex] => [tex](\frac{a+1}{a})^{2} = \frac{19}{49} - 1[/tex] (<0) Vậy nỏ có nghiệm thỏa mãn nhé[/tex] Reactions: Duy Tiên Trần
Duy Tiên Trần said: (2007-x)^2 +(2007-x)(x-2008)+ (x-2008)^2/ (2007-x)^2 - (2007-x)(2008-x)+ (x-2008)^2 = 19/49 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt 2007 - x =a. Ta có: [tex]a^{2} +a(-a-1) + \frac{(a+1)^{2}}{a^{2}} - a(a+1) + (a+1)^{2} = \frac{19}{49} => [tex]a^{2} - a^{2} -a -a^{2}-a+a^{2}+2a+1 + \frac{(a+1)^{2}}{a^{2}} = \frac{19}{49}[/tex] => [tex](\frac{a+1}{a})^{2} = \frac{19}{49} - 1[/tex] (<0) Vậy nỏ có nghiệm thỏa mãn nhé[/tex]