Toán 8 Phân thức đại số

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Lavander_tháng_Một[imath]M=\dfrac{x^2-8x+25}{x^2-6x+25}[/imath]

[imath]\Leftrightarrow M(x^2-6x+25)=x^2-8x+25[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (1-M)x^2+(6M-8)x+25(1-M)=0[/imath]
Khi đó tìm min max ta cần :
[imath]\Delta \geq 0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (6M-8)^2-4(1-M)25(1-M) \geq 0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow -64M^2+104M-36 \geq 0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \dfrac{1}{2} \leq M \leq \dfrac{9}{8}[/imath]
dấu bằng xảy ra bạn tự giải tiếp tìm x nhé
 
Top Bottom