Toán 8 Phân thức đại số

Thảo luận trong 'Đại số' bắt đầu bởi Triệu Việt Khôi, 15 Tháng chín 2018.

Lượt xem: 247

  1. Triệu Việt Khôi

    Triệu Việt Khôi Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    13
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Ams
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Bài 1 : Tìm các số thực A,B thoả mãn [tex]\frac{3x+5}{x^{2}-4}[/tex] =[tex]\frac{A}{x-2}+\frac{B}{x+2}[/tex]
    Bài 2 : Cho các số thực dương x , y thoả mãn [tex]2x^{2}[/tex] +[tex]3y^{2}[/tex] = 5xy. Tính P = [tex]\frac{x+2y}{3x-y}[/tex]
    Bài 3 : Cho số thực x thoả mãn [tex]x^{2}-3x[/tex]+1=0. Tính M = [tex]\frac{x^{4}+1}{x^{4}+3x^{3}+7x^{2}+3x+1}[/tex]
    Bài 4 : Cho các số thức a,b,c đôi một khác nhau thoả mãn ab +bc +ca = 1. Tính giá trị biểu thức B = [tex]B=\frac{(a^{2}+2bc-1)(b^{2}+2ca-1)(c^{2}+2ab-1)}{[ab(a-b)+bc(b-c)+ca(c-a)]^{2}}[/tex]
    Bài 5 : Cho các số thực x,y,z thoả mãn (x+y)(y+z)(z+x) [tex]\neq 0[/tex] và x+y+z=1. Chứng minh giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào x,y,z : T= [tex]\frac{(x+yz)(y+zx)(z+xy)}{(x+y)^{2}(y+z)^{2}(z+x)^{2}}[/tex]
    Bài 6 : Cho các số thực x, y, z thoả mãn đồng thời các điều kiện x+y+z=2, [tex]x^{2}+y^{2}+z^{2}[/tex] = 18 và xyz = -1. Tính giá trị biểu thức : S = [tex]\frac{1}{xy+z-1}+\frac{1}{yz+x-1}+ \frac{1}{zx+y-1}[/tex]
     
  2. Tạ Đặng Vĩnh Phúc

    Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên

    Bài viết:
    1,562
    Điểm thành tích:
    386
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Trường học/Cơ quan:
    Đại học Cần Thơ

    Bài 1)
    Em dùng hệ số bất định:
    A(x+2) + B (x-2) = (A + B) x + 2(A - B)
    Như vậy, ta cho A + B = 3 và 2(A-B) = 5 rồi tìm ra A và B

    Bài 2)
    Ta chia $y^2$ ở 2 vế rồi được $2(\frac{x}{y})^2 + 3 = 5\frac{x}{y}$ từ đó suy ra $\frac{x}{y} = 1$ hoặc $\frac{x}{y} = \frac{3}{2}$
    P = $\frac{\frac{x}{y} + 2}{3\frac{x}{y} - 1}$, em biết phải làm gì rồi chứ ?
    Bài 3)
    Ta cứ thay $(x^2 + 1) = 3x$
    Biến đổi $x^4 + 1 = (x^2 + 1)^2 - 2x^2$ là được
     
    Love2♥24❀8♥13maths♛ thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->