phân thức đại số đây

0

01263812493

giải phương trình A= x^2/3+48/x^2 = 10(x/3 - 4/x)
nhớ giải 1 cách súc tích

Đặt
gif.latex

gif.latex

Đến đây cực dễ :D
 
L

linhhonbebong

bạn hãy giải ra rõ ràng. mình ko thích bạn cứ nói rất dễ vậy đâu.
 
H

hoa_giot_tuyet

Đặt
gif.latex

gif.latex

Đến đây cực dễ :D
T thay mặt anh ý xin lỗi nếu có gì ko fải nhá, chắc tại anh ý lóp 9 nên thấy dễ ý mờ :)
Cậu đặt [TEX]\frac{x}{3} - \frac{4}{x} = a [/TEX] như trên
Ta có [TEX]\frac{x^2}{3} + \frac{48}{x^2} = 3(\frac{x^2}{9} + \frac{16}{x^2} = 3(a^2 + \frac{8}{3})[/TEX]
Đến đó thì pt tương đương với [TEX]3(a^2+\frac{8}{3}) = 10a[/TEX]
Đến đây bạn phá ngoặc rồi giải như bình thường thôy
Nghiêmj là 2 và [TEX]\frac{4}{3}[/TEX]
 
Top Bottom