phần tách dung dịch

T

thekite_999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. Có hỗn hợp gồm AL2O3 và Fe2O3, nêu phương pháp hoá học để tách riêng Fe2O3.
Bài 2. Cho 7,2 gam sắt (II) õit phản ứng vs 500 ml dung dịch HCL 0,5M.
a) Tính khối lượng muối tạo thành.
b) Tính nồng độ mol dung dịch thu được.
 
Y

yumi_26

bài 1. Có hỗn hợp gồm AL2O3 và Fe2O3, nêu phương pháp hoá học để tách riêng Fe2O3.

Cho hỗn hợp tác dụng với dd NaOH đặc nóng. $Fe_2O_3$ ko tan, lọc, tách được.
$Al_2O_3$ tan do xảy ra phản ứng:
$Al_2O_3 + 2NaOH -> 2NaAlO_2 + H_2O$

Bài 2. Cho 7,2 gam sắt (II) õit phản ứng vs 500 ml dung dịch HCL 0,5M.
a) Tính khối lượng muối tạo thành.
b) Tính nồng độ mol dung dịch thu được.

p/trình: $FeO + 2HCl -> FeCl_2 + H_2O$
bài này đơn giản thôi. em tìm số mol của oxit sắt và axit hcl. lập tỉ lệ xem chất nào dư và tính các thành phần còn lại theo pthh là được.
 
W

whitetigerbaekho

Bài 2. Cho 7,2 gam sắt (II) oxit phản ứng vs 500 ml dung dịch HCL 0,5M.
a) Tính khối lượng muối tạo thành.
b) Tính nồng độ mol dung dịch thu được.
$FeO+2HCl->FeCl_2+H_2$
$n_{FeO}$=0,1
$n_{HCl}$=0,25
->FeO hết, HCl dư 0,05 mol
$CM_{FeCl2}$=0,2M
$CM_{HCl}$=0,1M
 
Top Bottom