Toán 6 Phân số

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Mọi người giúp em làm bài này nha View attachment 151915giúp em nha mọi người. Cảm ơn mọi người rất nhiều :Rabbit39
Điều kiện để biểu thức [tex]B[/tex] là phân số là : [tex]\mp 3[/tex] ( khác [tex]3[/tex])
b , Thay vào
Ví dụ [tex]n = (-2) => n - 3 = (-2 ) - 3 = (-5)[/tex]
c, Để n có giá trị là số nguyên thì [tex]4 \vdots\ n - 3[/tex] n -3 thuộc Ư ( 4) ={ 1,4,(-1) , (-4) }
=> n -3 = 1
=> n = 4
=> n-3 = 4
=> n = 7
=> n -3 = (-1)
=> 2
=> n - 3 = (-4)
=> n = (-1)
Vậy n thuộc { ....... }
 
Last edited:

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
Mọi người giúp em làm bài này nha View attachment 151915giúp em nha mọi người. Cảm ơn mọi người rất nhiều :Rabbit39
a) Để B là phân số thì n - 3 [tex]\neq 0 => n \neq 3[/tex]
b) Thay n = 0 vào B, ta được: B = [tex]\frac{4}{-3}[/tex]
Thay n = -2 vào B, ta được: B = [tex]\frac{4}{-5}[/tex]
Thay n = 10 vào B, ta được: B = [tex]\frac{4}{7}[/tex]
c) Để B nguyên => 4 [tex]\vdots n- 3[/tex]
=>n-3 [tex]\epsilon[/tex] { -1,-2,-4,1,2,4}
=> n [tex]\epsilon[/tex] {-1,1,2,4,5,7}
Chúc em học tốt^^

Sunny
 
Last edited:

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Top Bottom