Cho ba số a, b, c thỏa mãn abc = 1. CMR: 1/ab+a+1 + 1/bc+b +1 + 1/abc+ac+c = 1.
Japan on the go Học sinh mới Thành viên 8 Tháng năm 2019 13 8 6 17 Nghệ An THCS Liên Lý 6 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ba số a, b, c thỏa mãn abc = 1. CMR: 1/ab+a+1 + 1/bc+b +1 + 1/abc+ac+c = 1.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ba số a, b, c thỏa mãn abc = 1. CMR: 1/ab+a+1 + 1/bc+b +1 + 1/abc+ac+c = 1.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 7 Tháng chín 2019 #2 [tex]\frac{1}{ab+a+1}+\frac{1}{bc+b+1}+\frac{1}{abc+ac+c}=\frac{c}{abc+ac+c}+\frac{a}{abc+ab+a}+\frac{abc}{abc+ac+c}=\frac{c}{abc+ac+c}+\frac{a}{1+ab+a}+\frac{abc}{abc+ac+c}=\frac{c}{abc+ac+c}+\frac{ac}{abc+ac+c}+\frac{abc}{abc+ac+c}=\frac{abc+ac+c}{abc+ac+c}=1[/tex] Reactions: ankhongu, Tungtom, thaohien8c and 1 other person
[tex]\frac{1}{ab+a+1}+\frac{1}{bc+b+1}+\frac{1}{abc+ac+c}=\frac{c}{abc+ac+c}+\frac{a}{abc+ab+a}+\frac{abc}{abc+ac+c}=\frac{c}{abc+ac+c}+\frac{a}{1+ab+a}+\frac{abc}{abc+ac+c}=\frac{c}{abc+ac+c}+\frac{ac}{abc+ac+c}+\frac{abc}{abc+ac+c}=\frac{abc+ac+c}{abc+ac+c}=1[/tex]