Toán 6 phân số

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đặt VT = A
Thực hiện nhân 3A rồi + A ta được: [tex]4A=\frac{7}{9}-\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}-.....-\frac{1}{3^{99}}-\frac{100}{3^{100}}[/tex]
Thực hiện A/3 rồi cộng với A ta được:
[tex]\frac{4}{3}A=\frac{2}{9}+\frac{1}{3^3}-\frac{1}{3^4}+......+\frac{1}{3^{99}}-\frac{1}{3^{100}}-\frac{100}{3^{101}}[/tex]
Vậy : [tex]4A+\frac{4}{3}A=\frac{16}{3}A=\frac{7}{9}+\frac{2}{9}-\frac{101}{3^{100}}-\frac{100}{3^{101}}<1<=>A<\frac{3}{16}[/tex]
 
Top Bottom