Toán Phân số

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,Cho E=[tex]92-\frac{1}{9}-\frac{2}{10}-\frac{3}{11}-...-\frac{92}{100}[/tex]
F=[tex]\frac{1}{45}+\frac{1}{50}+\frac{1}{55}+...+\frac{1}{500}[/tex]
Tính [tex]\frac{E}{F}[/tex]
b,Cho M=[tex]\frac{1}{2!}+\frac{2}{3!}+\frac{3}{4!}+...+\frac{8}{9!}+\frac{9}{10!}[/tex]
So sánh M với 1
Cảm ơn :)
 
Last edited by a moderator:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
a,Cho E=[tex]92-\frac{1}{9}-\frac{2}{10}-\frac{3}{11}-...-\frac{92}{100}[/tex]
F=[tex]\frac{1}{45}+\frac{1}{50}+\frac{1}{55}+...+\frac{1}{500}[/tex]
Tính [tex]\frac{E}{F}[/tex]
b,Cho M=[tex]\frac{1}{2!}+\frac{2}{3!}+\frac{3}{4!}+...+\frac{8}{9!}+\frac{9}{10!}[/tex]
So sánh M với 1
Cảm ơn :)
a, Xét [tex]E=92-\frac{1}{9}-\frac{2}{10}-\frac{3}{11}-...-\frac{92}{100}=(1-\frac{1}{9})+(1-\frac{2}{10})+(1-\frac{3}{11})+...+(1-\frac{92}{100})=\frac{8}{9}+\frac{8}{10}+\frac{8}{11}+...+\frac{8}{100}=8.(\frac{1}{9}+\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+...+\frac{1}{100})[/tex]
Xét [tex]F=\frac{1}{5}.(\frac{1}{9}+\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+...+\frac{1}{100})[/tex]
Suy ra: [tex]\frac{E}{F}=40[/tex]
b, [tex]M=\frac{1}{2!}+\frac{2}{3!}+\frac{3}{4!}+...+\frac{9}{10!}=\frac{2-1}{2!}+\frac{3-1}{3!}+\frac{4-1}{4!}+...+\frac{10-1}{10!}=1-\frac{1}{2!}+\frac{1}{2!}-\frac{1}{3!}+\frac{1}{3!}-\frac{1}{4!}+...+\frac{1}{9!}-\frac{1}{10!}=1-\frac{1}{10!}<1[/tex]
 
  • Like
Reactions: realme427

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
a, Xét [tex]E=92-\frac{1}{9}-\frac{2}{10}-\frac{3}{11}-...-\frac{92}{100}=(1-\frac{1}{9})+(1-\frac{2}{10})+(1-\frac{3}{11})+...+(1-\frac{92}{100})=\frac{8}{9}+\frac{8}{10}+\frac{8}{11}+...+\frac{8}{100}=8.(\frac{1}{9}+\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+...+\frac{1}{100})[/tex]
Xét [tex]F=\frac{1}{5}.(\frac{1}{9}+\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+...+\frac{1}{100})[/tex]
Suy ra: [tex]\frac{E}{F}=40[/tex]
b, [tex]M=\frac{1}{2!}+\frac{2}{3!}+\frac{3}{4!}+...+\frac{9}{10!}=\frac{2-1}{2!}+\frac{3-1}{3!}+\frac{4-1}{4!}+...+\frac{10-1}{10!}=1-\frac{1}{2!}+\frac{1}{2!}-\frac{1}{3!}+\frac{1}{3!}-\frac{1}{4!}+...+\frac{1}{9!}-\frac{1}{10!}=1-\frac{1}{10!}<1[/tex]
Cảm ơn
 
Top Bottom