Toán Phân số

K

khanh_ti121

bài 1:tính nhanh:
a) [TEX]\frac{5}{3x7}+\frac{5}{7x11}+\frac{5}{11x15}+\frac{5}{15x19}+\frac{5}{19x23}+\frac{5}{23x27}[/TEX]

b)[TEX]\frac{9975+11970+13965+15960+17955+19950}{1995+3990+5985+7980+9975}[/TEX]

c)[TEX]4\frac{3}{4}+0,37+\frac{1}{8}+1,28+2,5+3\frac{1}{2}[/TEX]

d)[TEX](1-\frac{1}{3})x (1-\frac{1}{6})x(1-\frac{1}{10} x(1-\frac{1}{15}x..............x(1-\frac{1}{780}[/TEX]

bài 2
hãy điển dấu ngoặc để được phép tính đúng
2:2-3:3-4:4-5:5

bài 3
có một kì nghỉ hè ngày nào cũng mưa
nhưng ko có ngày nào mưa cả ngày
ngày nào sáng nắng thì chiều mưa
ngày nào sang mưa thì chiều nắg
có 12 ngày sáng nắg và 13 ngày chiều nắg
hỏi kì nghỉ đó có bao nhiêu ngày?

bài 4
tìm a,b biết:
a,b x a,b = c,ab

bài 5
rút gọn phân số
[TEX]\frac{2\frac{1}{3}x2001:0,4-1995:0,2x1\frac{1}{6}}{2+4+6+8+.......+20}[/TEX]

X LÀ NHÂN ĐẤY NHÉ
xin lỗi nha
tui biết làm bài 2 và bài 3 thôi
Bài 2:
(2:2)-(3:3)-(4:4)-(5:5)
Bài 3:
mình nghĩ là 25 ngày
có nghĩ sao thì cũng chỉ 25 ngày
có nhầm đề ko bạn?:cool:
 
T

tuti7love

có chắc đúng đề kô đó chứ tớ nghi sai lắm!
(2:2)-(3:3)-(4:4)-(5:5)
cái này sai nhé.
nếu thế thì kết quả trong các ngoặc sẽ là: 1-1-1-1=-3 à!
 
Top Bottom