Toán Phân số

H

hoanghiep6498

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:tính nhanh:
a) [TEX]\frac{5}{3x7}+\frac{5}{7x11}+\frac{5}{11x15}+\frac{5}{15x19}+\frac{5}{19x23}+\frac{5}{23x27}[/TEX]

b)[TEX]\frac{9975+11970+13965+15960+17955+19950}{1995+3990+5985+7980+9975}[/TEX]

c)[TEX]4\frac{3}{4}+0,37+\frac{1}{8}+1,28+2,5+3\frac{1}{2}[/TEX]

d)[TEX](1-\frac{1}{3})x (1-\frac{1}{6})x(1-\frac{1}{10} x(1-\frac{1}{15}x..............x(1-\frac{1}{780}[/TEX]

bài 2
hãy điển dấu ngoặc để được phép tính đúng
2:2-3:3-4:4-5:5

bài 3
có một kì nghỉ hè ngày nào cũng mưa
nhưng ko có ngày nào mưa cả ngày
ngày nào sáng nắng thì chiều mưa
ngày nào sang mưa thì chiều nắg
có 12 ngày sáng nắg và 13 ngày chiều nắg
hỏi kì nghỉ đó có bao nhiêu ngày?

bài 4
tìm a,b biết:
a,b x a,b = c,ab

bài 5
rút gọn phân số
[TEX]\frac{2\frac{1}{3}x2001:0,4-1995:0,2x1\frac{1}{6}}{2+4+6+8+.......+20}[QUOTE][/QUOTE][/TEX]

X LÀ NHÂN ĐẤY NHÉ
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtruong_hd

bài 2 nè e : 2:2+3:3=4:4+5:5
bài 3:25 ngày
đề này anh chẳng hiểu gì!! đoán cho vui ko biết đúng hay là sai!
 
H

hoanghiep6498

bài 2 nè e : 2:2+3:3=4:4+5:5
bài 3:25 ngày
đề này anh chẳng hiểu gì!! đoán cho vui ko biết đúng hay là sai!

BÀI 2 em bảo thêm ngoặc mà anh
có phải đổi dấu hay thêm dấu gì đâu

giời ơi
chả ai giúp em ah
em sắp thi rồi huhu
.

em xin các anh chị đấy
giúp em đi huhu
.
.
vào giúp em đi mọi người ơi
em xin mọi người đấy
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

vẫn trả ai giúp mình
bài khó quá chăng
nếu có gì thì nói với em chứ huhu
im lặng quá
 
N

nangsommai95

b)[TEX]\frac{9975+11970+13965+15960+17955+19950}{1995+3990+5985+7980+9975}[/TEX]
=[TEX]\frac{9975.(1+2+3+4+5+6}{1995.(1+2+3+4+5}[/TEX]
=(5 .21)/15 =7
 
H

honglam_99_nangdong_catinh

:)>-chào các bạn! mình là nguời mới, có j ko đúng mong các bạn chỉ bảo thêm, rất vinh dự đuợc làm wen!!! thanks nha!:)
 
Last edited by a moderator:
M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Mình làm thử bài 3 nha :)...
Tổng ngày = 12+13=25 ngày...Không biết có đúng hok ....:-/
Vì : 12 ngày sáng nắng thì đc 12 ngày sau khi hết nắng sẽ mưa (Nhưng ko chiếm hết cả ngày )
Tương tự ,13 ngày chiều mưa <=>13 ngày trước khi mưa nắng (ko chiếm hết cả ngày)
=> 25 ngày trong kỳ nghĩ,đúng ko ta...:-/
 
M

minhvuong9cdt

bài 3
có một kì nghỉ hè ngày nào cũng mưa
nhưng ko có ngày nào mưa cả ngày
ngày nào sáng nắng thì chiều mưa
ngày nào sang mưa thì chiều nắg
có 12 ngày sáng nắg và 13 ngày chiều nắg
hỏi kì nghỉ đó có bao nhiêu ngày?

bài 4
tìm a,b biết:
a,b x a,b = c,ab

Bài 3 :

12 ngày sáng nắng & 13 ngày chiều nắng .

\Leftrightarrow 12 ngày chiều mưa & 13 ngày sáng mưa .

Do kì nghỉ hè ngày nào cũng mưa & không ngày nào mưa cả ngày .

\Rightarrow 12 ngày sáng mưa & 13 ngày chiều mưa hok có ngày nào trùng nhau .

Vậy có : 12 + 13 = 25 ( ngày )

Bài 4 :

( , ) là dấu phẩy hả !!!


[TEX]\overline{a,b}^2=\overline{c,ab}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \overline{ab}^2=\overline{cab}[/TEX]

Dễ thấy : b là các số [TEX]0;1;5;6[/TEX]

\Rightarrow thử \Rightarrow số cần tìm là : 25
 
T

tuti7love

Hì...hì...! Mình làm thử bài 3 nha :)...
Tổng ngày = 12+13=25 ngày...Không biết có đúng hok ....:-/
Vì : 12 ngày sáng nắng thì đc 12 ngày sau khi hết nắng sẽ mưa (Nhưng ko chiếm hết cả ngày )
Tương tự ,13 ngày chiều mưa <=>13 ngày trước khi mưa nắng (ko chiếm hết cả ngày)
=> 25 ngày trong kỳ nghĩ,đúng ko ta...:-/
bài này cậu ấy cho nhầm mọi người ạ!
chẹp!
mấy bài PS thuộc dạng rắc rối trong toán lớp 5 đấy, mình phải suy nghĩ kĩ!:D
 
H

hoanghiep6498

@minhvuong9cdt:anh ơi
hình như cái bài 3 em bị sai đề
có thể là = đấy anh ạ
còn bài số thập phân
là còn đáp số 0,1 nữa đấy anh ạ
thanks mọi người nha
iu mọi người lắm
 
M

minhvuong9cdt

@minhvuong9cdt:anh ơi
hình như cái bài 3 em bị sai đề
có thể là = đấy anh ạ
còn bài số thập phân
là còn đáp số 0,1 nữa đấy anh ạ
thanks mọi người nha
iu mọi người lắm

Ờ nhỉ !!!!

Tại bài đếy tui nhân vs 100 thành [TEX]\bar{ab} [/TEX] nên quên mất a vẫn có thể bằng 0 .

Thanks !!!
 
H

hoanghiep6498

bài 1:tính nhanh:
a) [TEX]\frac{5}{3.7}+\frac{5}{7.11}+\frac{5}{11.15}+\frac{5}{15.19}+\frac{5}{19.23}+\frac{5}{23.27}[/TEX]
=5 / 4 . [TEX]\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{4}{11.15}+\frac{4}{15.19}+\frac{4}{19.23}+\frac{4}{23.27}[/TEX]
= 1/ 3 -1/7 +1/7- 1/11+.......+1/19-1/23+1/23-1/27
=1/3-1/27
=8/27
thanks nha

Anh/Chị làm thiếu rồi hay sao í ạ
Từ dòng xanh sang dòng đỏ
em thấy bị bị thiếu mất số 5/4 rồi
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

b)[TEX]\frac{9975+11970+13965+15960+17955+19950}{1995+3990+5985+7980+9975}[/TEX]
=[TEX]\frac{9975.(1+2+3+4+5+6}{1995.(1+2+3+4+5}[/TEX]
=(5 .21)/15 =7

còn phần này phải làm thế này cơ ạ
[TEX]\frac{9975+11970+13965+15960+17955+19950}{1995+3990+5985+7980+9975}[/TEX]
=[TEX]\frac{1995.(5+6+7+8+9+10)}{1995.(1+2+3+4+5)}[/TEX]
=[TEX]\frac{1995.45}{1995.15}[/TEX]
=3
thanks vì đã gợi ý cho em
hihi
nếu đúng thì pm em nhé
 
Last edited by a moderator:
B

bach99

bài 3:13 ngày sáng nắng ,12 ngày chiều nắng = 12 ngày sáng mưa,13 ngày chiều mưa
=>có 13+12 =25 buổi chiều =25 buổi sáng = 25 ngày
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom