Phân số-một bài toàn cần được giải đáp ngay

  • Thread starter ghjmbabykutexink_lucky
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,793

G

ghjmbabykutexink_lucky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[PHÂN SỐ] -một bài toàn cần được giải đáp ngay

Cho biểu thức:A=3.x+15/x+2
a)Tìm số nguyên n để A là p/s
b)Tìm số nguyên n để A đạt giá trị nguyên
c)Tìm số nguyên x để A là p/s tối giản
Mình làm được 2 câu,mọi người xem có đúng không?:confused:
a)Vì x là số nguyên \Rightarrow x+2 là số nguyên
Để A là p/s thì cần x+2 khác 0;x khác 5
Vậy với x là số nguyên và x khác 2 thì A là p/s
b)Để A là số tự nhiên \Rightarrow 3.x+15 chia hết cho x+2
\Rightarrow 3.(x+2)+9 chia hết cho x+2
\Rightarrow 9 chia hết cho 2
\Rightarrow x+2 thuộc Ư(9)={-1;1;-3;3;-9;9}
\Rightarrow x thuộc {-3;-1;-5;1;11;7}
Vậy x=-3;x=-1;x=-5;x=1;x=11;x=7 thì A đạt giá trị nguyên
Chả biết có đúng không nữa.:(:(

 
Last edited by a moderator:
6

654321sss

bạn làm như zậy là sai oài

[TEX]\frac{3x+15}{x+2} = \frac{(3x+6)+9}{x+2} = 3 +\frac{9}{x+2} [/TEX] để A là PS thì [TEX]9\not\vdots x+2 [/TEX] hay [TEX]x+2 \notin [/TEX] Ư(9) rồi xét các TH để x + 2 # các ư(9) trừ x = -2 thì ra kq

Chú ý ko sử dụng quá nhiều icon.
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
G

ghjmbabykutexink_lucky

Mjk giải cụ thể nè:
Xét:A=3.x+15/x+2

Để A là phân số thì cần:
x+2 khác 0
\Rightarrow x khác (-2)
Vậy \forall x thuộc Z;x khác (-2) thì A là phân số.
Hì!Giờ thì mjk sai thiệt rùi.hj

 
Top Bottom