Toán Phân số bằng nhau

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
đề là 10/ x + 3 hay là 10/(x+3 )
vậy em
Là 10/(x+3 ) đấy ạ....(em nghĩ vậy)
Mình quên , còn mấy bài nữa :
Cũng tìm x :
x/4=10/x+3
x-1/12=4/x+1
[tex]\frac{x}{4}=\frac{10}{x+3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x+3)=40[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+3x=40[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+3x-40=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+8)(x-5)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x+8=0 hoặc x-5=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=-8 hoặc x=5[/tex]
-Vậy:x=8 hoặc x=-5
 
  • Like
Reactions: Lucifer0810

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
20
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
Là 10/(x+3 ) đấy ạ....(em nghĩ vậy)

[tex]\frac{x}{4}=\frac{10}{x+3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x(x+3)=40[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+3x=40[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^{2}+3x-40=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x+8)(x-5)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x+8=0 hoặc x-5=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=-8 hoặc x=5[/tex]
-Vậy:x=8 hoặc x=-5
ukm chị cx nghĩ thế vì nếu tách riêng số sẽ là vô tỉ
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom