Toán 6 Phân số Ai Cập.

Quyenpsgtot2

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2021
208
547
81
15
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
Cho em hỏi phân số Ai Cập là gì vậy ạ. Em có bài này:
Hãy viết 7/8 thành tổng 3 phân số Ai Cập.
Những phân số có tử số là 1 thì ta gọi đó là phân số Ai Cập. Dạng tổng quát: 1/ n.
7/8 = (1+2+4)/8 = 1/8 + 2/8 + 4/8 =1/8 + 1/ 4+ 1/2
 

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
Top Bottom