H
Help_physics
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 Thả 1 quả cầu bằng thép có khối lượng m1 = 2kg được nung tới nhiệt độ 600 (độ C)
vào hỗn hợp nước, đá ở 0 (độ C). Hỗn hợp có m2 = 2kg
a.Tính khối lượng nước đá có trong hỗn hợp biết nhiệt độ cuối cùng là 50 (độ C). Cho nhiệt dung riêng của thép nước là=460 (J/kg.K), c2=4200 (J/kg.K) nhiệt nóng chảy của nước đá là 3.4.10^5 (J/kg)
b.thực ra trong quá trình trên có 1 lớp nước tiếp xúc trực tiếp với quả cầu bị hóa hơi nên nhiệt độ cuối chỉ là 48 (độ C).tính lượng nước đá hóa thành hơi. Cho nhiệt hóa hơi của nước là L = 2.3.10^6 (J/kg).
**********************
Bài 2 Đổ 1 thìa nước nóng vào 1 nhiệt lượng kế thì nhiệt lượng kế tăng 5 (độ C). Đổ thêm 1 thìa thì tăng thêm 3 (độ C) nữa. Hỏi khi đổ 48 thìa thì tăng bao nhiêu độ C ?
**********************
Bài 3 Hai bình nhiệt lượng kế mỗi bình chứa 200g nước ở nhiệt độ 30 (độ C) và 40 (độ C). Từ bình nóng người ta lấy ra 50g nước rồi đổ vào bình lạnh và quấy đều. Hỏi phải đổ qua đổ lại bao nhiêu lần cùng một lượng nước 50g để hiệu nhiệt độ hai bình nhỏ hơn 1 (độ C)? Bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa nước với bình và môi trường. (Vật lý tuổi trẻ số 41, bài 4 )
<--- The end ! --->
vào hỗn hợp nước, đá ở 0 (độ C). Hỗn hợp có m2 = 2kg
a.Tính khối lượng nước đá có trong hỗn hợp biết nhiệt độ cuối cùng là 50 (độ C). Cho nhiệt dung riêng của thép nước là=460 (J/kg.K), c2=4200 (J/kg.K) nhiệt nóng chảy của nước đá là 3.4.10^5 (J/kg)
b.thực ra trong quá trình trên có 1 lớp nước tiếp xúc trực tiếp với quả cầu bị hóa hơi nên nhiệt độ cuối chỉ là 48 (độ C).tính lượng nước đá hóa thành hơi. Cho nhiệt hóa hơi của nước là L = 2.3.10^6 (J/kg).
**********************
Bài 2 Đổ 1 thìa nước nóng vào 1 nhiệt lượng kế thì nhiệt lượng kế tăng 5 (độ C). Đổ thêm 1 thìa thì tăng thêm 3 (độ C) nữa. Hỏi khi đổ 48 thìa thì tăng bao nhiêu độ C ?
**********************
Bài 3 Hai bình nhiệt lượng kế mỗi bình chứa 200g nước ở nhiệt độ 30 (độ C) và 40 (độ C). Từ bình nóng người ta lấy ra 50g nước rồi đổ vào bình lạnh và quấy đều. Hỏi phải đổ qua đổ lại bao nhiêu lần cùng một lượng nước 50g để hiệu nhiệt độ hai bình nhỏ hơn 1 (độ C)? Bỏ qua sự trao đổi nhiệt giữa nước với bình và môi trường. (Vật lý tuổi trẻ số 41, bài 4 )
<--- The end ! --->