Hóa 10 Phân lớp electron

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Cho các kí hiệu sau 2s, 4f, 1p, 3d, 6d.
Hãy cho biết ký hiệu nào viết sai, vì sao , nêu ý nghĩa của kí hiệu viết đúng
Các e trên cùng một phân lớp có mức năng lượng bằng nhau.
- Các phân lớp được kí hiệu bằng chữ cái thường: s, p, d, f
- Các electron ở phân lớp s gọi là electron s, electron ở phân lớp p gọi là electron p,…
Ví dụ:
+ Lớp thứ nhất (lớp K, n = 1) có 1 phân lớp s
+ Lớp thứ hai (lớp L, n = 2) có 2 phân lớp s, p
+ Lớp thứ 3 (lớp M, n = 3) có 3 phân lớp: s, p, d
+ Lớp thứ 4 (lớp N, n = 4) có 4 phân lớp s, p, d, f

Như vậy kí hiệu sai là 1p
 
Top Bottom