Sinh 9 Phân li độc lập

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,580
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Xét tỉ lệ KH cao , đỏ ở F2 = 3060/5440 = 9/16 => F2 có 16 tổ hợp = 4 gt .4 gt
=> Cao ,đỏ tt trội
=> F1 dị hợp 2 cặp gen
Quy ước : Cao A
Thấp a
Đỏ B
Vàng b
=> F1 có KG là AaBb
P có KG là AABB x aabb hoặc AAbb x aaBB
b. cây cao, vàng có KG là AAbb và Aabb
F1 x cao, vàng
=> 2 TH : (AaBb x aaBB) + (AaBb x Aabb)
(Chỗ này em tính từng phép lai rồi cộng các KH giống nhau lại là ra KQ)
------------------------
Chúc em học tốt ;)
 
Top Bottom