R
rainbridge
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có mấy công thức này em ko rõ vì sao lại có, cô giải thích giúp em với ạ
Một cây dị hợp về n cặp alen giao phấn với cây dị hợp m cặp alen. ta có
-tỉ lệ cây có KH trội= [TEX](\frac{3}{4})^{n+m}[/TEX]
-tỉ lệ thể đồng hợp toàn trội= tỉ lệ thể đồng hợp toàn lặn= [TEX](\frac{1}{2})^m.(\frac{1}{2})^n=(\frac{1}{2})^{m+n}[/TEX]
Một cây dị hợp về n cặp alen giao phấn với cây dị hợp m cặp alen. ta có
-tỉ lệ cây có KH trội= [TEX](\frac{3}{4})^{n+m}[/TEX]
-tỉ lệ thể đồng hợp toàn trội= tỉ lệ thể đồng hợp toàn lặn= [TEX](\frac{1}{2})^m.(\frac{1}{2})^n=(\frac{1}{2})^{m+n}[/TEX]