Hóa 10 Phân hủy ozon

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hỗn hợp khí oxi và ozon. Sau một thời gian, ozon bị phân hủy hết, được chất khí có thể tích tăng thêm 2%. Xác định thành phần % theo thể tích hỗn hợp ban đầu ( các thể tích đo cùng điều kiện, nhiệt độ, áp suất )
Giúp mình với @Tùng Lê
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
tuwj chonj V= 100(l)
VO3=x (l)
V(sau)= 102(l)
2O3 --> 3O2
x...........1.5x
=> V(tăng)= 1.5x - x = 2(l)
=> x=
p/s: dạng này bạn hỏi nhiều rồi mà , đặt ẩn rồi áp vô pthh là được mà :D
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
tuwj chonj V= 100(l)
VO3=x (l)
V(sau)= 102(l)
2O3 --> 3O2
x...........1.5x
=> V(tăng)= 1.5x - x = 2(l)
=> x=
p/s: dạng này bạn hỏi nhiều rồi mà , đặt ẩn rồi áp vô pthh là được mà :D
Sau khi tìm ra x thì vì tỉ lệ thể tích cũng là tỉ lệ số mol nên suy ra VO3= 4% luôn hả ?
 
  • Like
Reactions: Tùng Lê
Top Bottom