phần halogen

S

starlet9x

T

thiensusaobang_angel

khi cho hh vao 800ml thu được nhiều chất rắn sau khi cô cạn dd hơn chứng tỏ thí nghiệm 1, HCl thiếu
Ta có 500ml--> 34.575g crắn
800ml--> 800x34.575/500=...g>39.9g
=> thí nghiệm 2, HCl dư
vậy kim loại hết trong thí nghiệm 2
Gọi a, b lần lượt là số mol của Zn và Fe trong hh ban đầu
ta có hệ:
65a+56b=18.6
136a+127b=39.9
=> a= 0.2, b=0.1
=> nHCl trong thí nghiệm 2= 2*0.3=0.6mol
nHCl trong thí nghiệm 1= 0.6*34.575/39.9= 0.52mol
=> x=0.52/0.5=1.04M
Mà mình thấy khối lượngmuối ở thí nghiệm 1 nó lẻ làm sao í , hok lẽ đề cho số lẻ thế sao
 
Top Bottom