Toán Phân giác

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
21

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
a)Tính góc BOC
b)Kẻ tia AO.Hãy tính góc BAO
c)Điểm O có cách đều 3 cạnh của tam giác ABC.Vì sao?

[tex]\small \dpi{80} a/\Delta ABC có: \widehat{BAC}+\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ} \Rightarrow \widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ}-70^{\circ} =110^{\circ} \Leftrightarrow \frac{\widehat{ABC}+\widehat{ACB}}{2}=\frac{110^{\circ}}{2} \Leftrightarrow \widehat{OBC}+\widehat{OCB}=55^{\circ} xét \Delta OBC có : \widehat{OBC}+\widehat{OCB}+\widehat{BOC}=180^{\circ} \Rightarrow \widehat{BOC}=180^{\circ}-55^{\circ}=125^{\circ} b/ vì tia p/g \widehat{ABC} và \widehat{BCA} đi qua điểm O \Rightarrow O là tâm đường tròn nội tiếp của \Delta ABC \Rightarrow AO là đường p/g góc A \Rightarrow \widehat{BAO}=\frac{70^{\circ}}{2}=35^{\circ} c/câu b đã chứng minh[/tex]
 
Last edited:

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
21
[tex]\small a/\Delta ABC có: \widehat{BAC}+\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ} \Rightarrow \widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ}-70^{\circ} =110^{\circ} \Leftrightarrow \frac{\widehat{ABC}+\widehat{ACB}}{2}=\frac{110^{\circ}}{2} \Leftrightarrow \widehat{OBC}+\widehat{OCB}=55^{\circ} xét \Delta OBC có : \widehat{OBC}+\widehat{OCB}+\widehat{BOC}=180^{\circ} \Rightarrow \widehat{BOC}=180^{\circ}-55^{\circ}=125^{\circ} b/ vì tia p/g \widehat{ABC} và \widehat{BCA} đi qua điểm O\Rightarrow O là tâm đường tròn nội tiếp của \Delta ABC \Rightarrow AO là đường p/g góc A \Rightarrow \widehat{BAO}=\frac{70^{\circ}}{2}=35^{\circ} c/câu b đã chứng minh[/tex]
Viết lại giùm mình.Hàng ngang mk ko thấy đc
 

hạnh muối

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2017
13
5
6
23
a) góc BOC= 180 - (B+C)/2 =180 - (180 - A )/2 = 90 + A/2 = 125 (độ)
b) O là giao của hai đường phân giác góc B và C nên AO cũng là tia phân giác của góc A => góc BAO = 35(độ)
c) điểm O cách đều ba cạnh của tam giác vì o la giao điểm của ba đường phân giác và theo tính chất đường phân giác thì O cách đều ba cạnh của tam giác
nếu sai chỗ nào bảo lại với mình nha
 
  • Like
Reactions: Thái Sơn Long

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
[tex]\small a/\Delta ABC có: \widehat{BAC}+\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ} \Rightarrow \widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ}-70^{\circ} =110^{\circ} \Leftrightarrow \frac{\widehat{ABC}+\widehat{ACB}}{2}=\frac{110^{\circ}}{2} \Leftrightarrow \widehat{OBC}+\widehat{OCB}=55^{\circ} xét \Delta OBC có : \widehat{OBC}+\widehat{OCB}+\widehat{BOC}=180^{\circ} \Rightarrow \widehat{BOC}=180^{\circ}-55^{\circ}=125^{\circ} b/ vì tia p/g \widehat{ABC} và \widehat{BCA} đi qua điểm O\Rightarrow O là tâm đường tròn nội tiếp của \Delta ABC \Rightarrow AO là đường p/g góc A \Rightarrow \widehat{BAO}=\frac{70^{\circ}}{2}=35^{\circ} c/câu b đã chứng minh[/tex]
Viết lại giùm mình.Hàng ngang mk ko thấy đc
bạn sao chép rồi vào phần gỗ công thức dán lên là ra
[tex]\tiny \dpi{50} a/\Delta ABC có: \widehat{BAC}+\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ} \Rightarrow \widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^{\circ}-70^{\circ} =110^{\circ} \Leftrightarrow \frac{\widehat{ABC}+\widehat{ACB}}{2}=\frac{110^{\circ}}{2} \Leftrightarrow \widehat{OBC}+\widehat{OCB}=55^{\circ} xét \Delta OBC có : \widehat{OBC}+\widehat{OCB}+\widehat{BOC}=180^{\circ} \Rightarrow \widehat{BOC}=180^{\circ}-55^{\circ}=125^{\circ} b/ vì tia p/g \widehat{ABC} và \widehat{BCA} đi qua điểm O \Rightarrow O là tâm đường tròn nội tiếp của \Delta ABC \Rightarrow AO là đường p/g góc A \Rightarrow \widehat{BAO}=\frac{70^{\circ}}{2}=35^{\circ} c/câu b đã chứng minh[/tex]
 
Last edited:

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
[tex]b/ vì tia phân giác \widehat{ABC} và \widehat{BCA} đi qua điểm O \Rightarrow O là tâm đường tròn nội tiếp của \Delta ABC \Rightarrow AO là đường phân giác góc A \Rightarrow \widehat{BAO}=\frac{70^{\circ}}{2}=35^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom