phan dung dich(moi ng` gjup' minh)

L

lovelypig_nah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần bao nhiêu gam H2O và bao nhiêu gam tinh thể XY.10H20 với khối lượng mol là 400g để pha loãng 1 dung dịch bão hoà ở nhiệt độ 90'C mà khi làm lạnh đến 40'C sẽ lắng xuống 0,5 mol XY.6H20.Biết độ tan của XY ở 90'C la 90g còn ở 40'C la 60g
 
S

silent_hero

Từ M(XY.10H2O)=400 => XY=120
gọi m H2o và m tinh thể ban đầu lần lượt là a,b
ở 90'C thì:
*cứ 190 gram dd-----------90 gramXY
=>(a+b)---------------------(a+b)90/190
=> (a+b)90/190= 120b/400 (1)
ở 40'C thì:
* cứ 160----------------------60
=>[a+b - 0.5(120+6nhân18)]---------(a+b-114)/160
mà (a+b-114)/160=120b/400 - 0.5 nhân 120 (2)
Từ (1) (2) bạn lập hệ là xong....
 
Top Bottom