phan dung dich kho day

D

depvazoi

$m_{KOH (\text{dung dịch KOH 12%})}=1200.12$%$=144 (g)$
$m_{KOH (\text{dung dịch KOH 20%})}=1200.20$%$=240 (g)$
$=> m_{KOH \text{thêm vào}}=240-144=96 (g)$
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Gọi m1 là khối lượng cần tìm. Và m2 là khối lượng KOH có trong dd 12% suy ra m2=1200.12%=144 g. Gọi m là khối lượng KOH có trong dd 20% suy ra m=1200.20%=240 g. Mà m=m1+m2 suy ra m1=240-144=96 g.
 
W

whitetigerbaekho

Rất Bá đạo là 2 bạn trên sai giống hệt nhau
Có tình cờ ko nhỉ
Bài này áp dụng phương pháp đường chéo
mKOH = ? ------------100%-------- 20 - 12 = 8
---------------------------------20%
md2 KOH = 1200g, 12% ----------100 - 20 = 80
Ta cỳ: ?/1200=8/80
Đáp số: mKOH = 120(g)
 
Top Bottom