phần điện XC

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc cuộn thứ 1 của một máy biến áp vào một nguồn điện xoay chiều thì suất điện động hiệu dụng trong cuộn 2 là $E_2 = 20V$,Mắc cuộn thứ 2 của máy biến áp vào nguồn điện xoay chiều đó thì suất điện động hiệu dụng trong cuộn 1 là $E_1 = 7,2V$.Tìm điện áp hiệu dụng của nguồn điện?(Bỏ qua điện trở thuần trong các cuộn dây của máy biến áp)
A. 144V
B. 5,2V
C. 13,6V
D. 12V
 
N

nam066

Gọi điện áp của nguồn điện xoay chiều cung cấp là [TEX]U_o[/TEX]
Ta có:
[TEX]\frac{N_1}{N_2}=\frac{U_o}{20}[/TEX] (1)
[TEX]\frac{N_2}{N_1}=\frac{U_o}{7,2}[/TEX] (2)
Nhân (1) và (2) vế theo vế, suy ra:
[TEX]U_o=12V[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom