Phần Điện - Vật lí 9... Cần giúp đỡ!

P

pechuotlilac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mầy năm nay đã học lớp 9, ngày học cần kề. mà nhìn vào quyển sách lí mình hok hiểu ji` hết. mình ko hiểu về điện. có ai có cách gì giúp mình với không thì năm học này mình tiêu với môn lí mất huhuhhuuhuhuhu............
XIN CÁC BẠN CỨU GIÚP...........:(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)(:)((
 
Last edited by a moderator:
G

giotnuocvadaiduongls2000

môn lí lớp 9 đơn giản thôi mà ban ơi.chủ yếu la phần điên và phần quang thôi.phần điện chỉ cần nhận biết đâu là song song và đâu là nối tiếp thôi.rồi vận dung công thức của riêng từng cách mắc mà làm.phần quang cứ tam giác đồng dạng mà làm.nhớ cách vẽ của hội tụ và phân kì la quá đủ.chỉ thế thôi.
 
P

pechuotlilac

môn lí lớp 9 đơn giản thôi mà ban ơi.chủ yếu la phần điên và phần quang thôi.phần điện chỉ cần nhận biết đâu là song song và đâu là nối tiếp thôi.rồi vận dung công thức của riêng từng cách mắc mà làm.phần quang cứ tam giác đồng dạng mà làm.nhớ cách vẽ của hội tụ và phân kì la quá đủ.chỉ thế thôi.
thank you bạn nhiều nha! nhưng mà cứ bước vào môn lí là mình lại thấy lolo. năm rồi mình học lí cũn tốt nhưng năm nay thấy lo wa. một chúc nữa 3'00 mình phải đi học lí ne.
 
N

nguyenthuydung102

hồi lớp 9 mình kết nhất phần điện,chỉ học mỗi điện thôi :D
phần này đơn giản lắm em ạ,để ý 1 chút + giải phương trình nhanh là ok
vì bài nào cũng có phương pháp sẵn rồi
 
T

tieuthu258

Thật sự là ngày xưa hồi lớp 9 tớ ngu Lý ơi là ngu :)

chả biết vì sao Chắc lười quá =))=))

Thế rồi lên cấp 3 tớ lại quyết tâm học nó :D

Và đã thích nhất Lý trong 3 môn khối A của mình :D

Bạn hãy cố gắng đọc thật kỹ SGK nhé Chỗ nào ko hiểu thì hỏi bọn bạn trong lớp ý

Tham khảo nhìu sách 1 chút

Hoặc 1 cáhc nữa là bạn lên 4rum hỏi mọi người nè T___________T

 
Q

quang.daica

umk. mấy bài vật lý 9 dễ thôi mà ! Tuy em mới lớp 6 nhưng em có phần mềm giải vật lý THCS hay lắm . Có bài nào khó thì post lên , em xem hộ cho .......(*) :confused: :D :-SS
 
H

huongduong67

li' hay la'm do' ban. cu' co^' ga'ng thuo/6c li' thuye^"t la` la`m ba`i tha^p co ba~n de~ hiu~ ru`i la`m ba`i na^ng cao sau. ban hoc li' cu~g to^'t ma`. co^" le^n . chi~ ca^`n quye^"t chi' la` dc ma` ban
 
L

ladyfirst

Nhắc nhở chủ topic lần 1 về việc đặt tên topic
Vui lòng đọc thông báo mới nhất về quy định tên topic
Nó nằm ở trên cùng của mỗi box đó bạn

Chào bạn
 
G

girl_l0v3

eo ui! hồi lớp 9 tuj thích nhất học pần Quang.
cảm thấy phần đjện khó nhưng cũng bình thường |-)
nói tóm lại là kO pa?i lo cứ cố gắng lên rùi sẽ thành công
chúc thành công nhá :-*
 
X

xilaxilo

hiz.tớ lại học phần điện tốt hơn quang ( sao các bạn của tớ ko học điện nhể, làm tớ bị lạc loài )
 
A

aapp

mình cũng thế, hồi lớp 9 chẳng hiểu mô tê j, lên cấp 3 thầy giỏi lại cố gắng thi vào khối A lên thấy môn lí cũng hay phết . cũng tại cấp 2 ko học hành j cơ.cú nắm chắc kiến thức cơ bản là ok hết
 
H

hoaerika_ot

nè,mình cũng học lớp9 bài đầu cũng đâu khó lắm chịu khó tí là hiểu ngay ấy mà
 
1

15371209

lí lớp 9 rất dễ chỉ cần chú ý một tí là OK . Bạn chĩ cần đọc kĩ sách giáo khoa rồi nãm kĩ các định luật, công thức, nguyen lí làm việc, cộng thêm tí xíu siêng năng thì bạn sẽ thấy yêu môn lí ngay thôi . Cố gắng lên nhé ! ...;);););)...
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

em cố học lý 9 cho tốt naz. lớp 11 cũng dạng thế nhưng ko ai dạy lại cho e đâu
 
7

755364

các bạn chỉ tôi bài tập vận dụng này nha:
đề bài:cho mạch điện có sơ đồ như hình 6.3 trong đó R1=15ôm,R2=R3=30ôm,Uab=12V
a/ Tính điện trở tương đương của đoạn mạch AB
b/ Tính cường dòng điện qua mỗi điện trở
To6i mong các bạn giải hộ tôi bài tập này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Tôi xin cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
P

ping_pong

uh,minh` vẫn thích lí nhất trong mấy môn khối A.Chỉ tội phải nhớ nhiều công thức quá.Khuyên mấy bạn lớp 9 học tốt phần điện vì lớp 11 cần phết đấy...(mà nói chung là học tốt tất),,,,he he
 
T

tuyen_13

các bạn chỉ tôi bài tập vận dụng này nha:
đề bài:cho mạch điện có sơ đồ như hình 6.3 trong đó R1=15ôm,R2=R3=30ôm,Uab=12V
a/ Tính điện trở tương đương của đoạn mạch AB
b/ Tính cường dòng điện qua mỗi điện trở
To6i mong các bạn giải hộ tôi bài tập này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Tôi xin cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Ko có hình? :-/
Bạn này bổ sung hình sớm ná^^
Ko tuyen_13 sẽ thêm hình vào đó!:D
 
Top Bottom