phần con lắc lò xo

Y

yacame

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng, lò xo có khối lượng không đáng kể. Hòn bi đang ở vị trí cân bằng thì được kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng một đoạn 3cm rồi thả ra cho nó dao động. Hòn bi thực hiện 50 dao động mất 20s . Cho g = 10m/s2. tỉ số độ lớn lực đàn hồi cực đại và lực đàn hồi cực tiểu của lò xo khi dao động là:
A. 5 B. 4 C:7 D. 3
mấy bạn giải giùm bài này nhé
 
T

thanhduc20100

Con lắc lò xo treo thẳng đứng, lò xo có khối lượng không đáng kể. Hòn bi đang ở vị trí cân bằng thì được kéo xuống dưới theo phương thẳng đứng một đoạn 3cm rồi thả ra cho nó dao động. Hòn bi thực hiện 50 dao động mất 20s . Cho g = 10m/s2. tỉ số độ lớn lực đàn hồi cực đại và lực đàn hồi cực tiểu của lò xo khi dao động là:
A. 5 B. 4 C:7 D. 3
mấy bạn giải giùm bài này nhé
Mình thử làm thế này bạn xem đúng không:
Hòn bi thực hiện 50 dao động trong 20s => T=0.4=> w=5[TEX]\pi[/TEX]
w^2=[TEX]\frac{k}{m}=250[/TEX]
[TEX] \Delta l=\frac{mg}{k}=0.04[/TEX]
Fdhmax=K([TEX]\Delta l[/TEX]+A)=m*[TEX]{w}^{2}*([/TEX][TEX]\Delta l[/TEX]+A)=250*m*0.07 (*)
Fđhmin=K([TEX]\Delta l[/TEX]-A)=m*[TEX]{w}^{2}*([/TEX][TEX]\Delta l[/TEX]-A)=250*m*0.01 (**)
Lấy [TEX]\frac{(*)}{(**)}[/TEX]=7@-)@-)@-)
 
Y

yacame

= 7 đúng ùi
bạn làm bài này nữa nhé
Một hạt nhân có khối lượng m = 5,0675.10-27kg đang chuyển động với động năng 4,78MeV. Động lượng của hạt nhân làA. 3,875.10-20kg.m/s B. 7,75.10-20kg.m/s. C. 2,4.10-20kg.m/s. D. 8,8.10-20kg.m/s.

Một vật có khối lượng m dao động điều hòa với biên độ A .Khi chu kì tăng 3 lần thì năng lượng của vật thay đổi như thế nào?
A. Giảm 3 lần. B. Tăng 9 lần. C. Giảm 9 lần D. Tăng 3 lần
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Động lượng là P , động năng là K thì P^2 = 2*m*K, từ đó suy ra P =?
Chu kì tăng 3 lần thì năng lượng hình như giảm 9 lần
 
Y

yacame

Động lượng là P , động năng là K thì P^2 = 2*m*K, từ đó suy ra P =?
Chu kì tăng 3 lần thì năng lượng hình như giảm 9 lần
giúp mình giải ra kết quả đi
.................................
còn câu này nữa....... bạn nào giải hộ với>>>
Câu 7: Tìm phát biểu đúng khi nói về động cơ không đồng bộ 3 pha:
A. Động cơ không đồng bộ 3 pha được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ gia đình.
B. Rôto là bộ phận để tạo ra từ trường quay.
C. Vận tốc góc của rôto nhỏ hơn vận tốc góc của từ trường quay.
D. Stato gồm hai cuộn dây đặt lệch nhau một góc 90o.

Câu 14: Trong máy phát điện xoay chiều một pha
A. để giảm tốc độ quay của rô to người ta tăng số cuộn dây và giảm số cặp cực.
B. để giảm tốc độ quay của rô to người ta giảm số cuộn dây và tăng số cặp cực.
C. để giảm tốc độ quay của rô to người ta giảm số cuộn dây và giảm số cặp cực.
D. để giảm tốc độ quay của rô to người ta tăng số cuộn dây và tăng số cặp cực.

Câu 33: Một vật phát ra tia hồng ngoại vào môi trường xung quanh phải có nhiệt độ
A. trên 1000C. B. cao hơn nhiệt độ môi trường. C. trên 00K. D. trên 00C.
câu 33 đáp án ra B. nhưng trong SGK vat lí 12 trang 207 nâng cao lại bảo khác.

Câu 45: Con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng, trong hai lần liên tiếp con lắc qua vị trí cân bằng thì
A. động năng bằng nhau, vận tốc bằng nhau. B. gia tốc bằng nhau, động năng bằng nhau.
C. gia tốc bằng nhau, vận tốc bằng nhau. D. Tất cả đều đúng.
còn câu này nữa................
 
Last edited by a moderator:
D

dhbkhna

câu33 y''. đáp án B là đúng SGK nâng cao nói nhiết độ thấp cũng phát ra tia hống ngoại nhưng ngay câu sau lại nói cơ thể con người 37độ cũng phát ra tia hồng ngoai mà cậu thấy la nhiệt độ cơ thể lúc nào cũng cao hơn nhiệt độ môi trường nên ta mới sống đc. nếu thấp hơn nhiệt độ môi trường thỳ toi rồi còn gì. mà những người toi rồi thường thỳ cơ thể họ rất lạnh vì lúc đó ko phát ra tia hồng ngoại... cậu hiểu chưa. chỗ mà cậu thấy VL y' thỳ là SGK viết sai đó thầy mình bảo thế
 
D

dhbkhna

câu 7 C........................
câu 14 D...................
cau 45 theo minh` la A cũng ko chắc lám nhưng mình nghĩ thế
 
T

thuhang297

giúp mình giải ra kết quả đi
.................................
còn câu này nữa....... bạn nào giải hộ với>>>
Câu 7: Tìm phát biểu đúng khi nói về động cơ không đồng bộ 3 pha:
A. Động cơ không đồng bộ 3 pha được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ gia đình.
B. Rôto là bộ phận để tạo ra từ trường quay.
C. Vận tốc góc của rôto nhỏ hơn vận tốc góc của từ trường quay.
D. Stato gồm hai cuộn dây đặt lệch nhau một góc 90o.

Câu 14: Trong máy phát điện xoay chiều một pha
A. để giảm tốc độ quay của rô to người ta tăng số cuộn dây và giảm số cặp cực.
B. để giảm tốc độ quay của rô to người ta giảm số cuộn dây và tăng số cặp cực.
C. để giảm tốc độ quay của rô to người ta giảm số cuộn dây và giảm số cặp cực.
D. để giảm tốc độ quay của rô to người ta tăng số cuộn dây và tăng số cặp cực.

Câu 33: Một vật phát ra tia hồng ngoại vào môi trường xung quanh phải có nhiệt độ
A. trên 1000C. B. cao hơn nhiệt độ môi trường. C. trên 00K. D. trên 00C.
câu 33 đáp án ra B. nhưng trong SGK vat lí 12 trang 207 nâng cao lại bảo khác.

Câu 45: Con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng, trong hai lần liên tiếp con lắc qua vị trí cân bằng thì
A. động năng bằng nhau, vận tốc bằng nhau. B. gia tốc bằng nhau, động năng bằng nhau.
C. gia tốc bằng nhau, vận tốc bằng nhau. D. Tất cả đều đúng.
còn câu này nữa................
Câu 45 đáp án của mình là B. Gia tốc =0, động năng bằng nhau vì độ lớn của vận tốc bằng nhau còn hướng thì khác nhau.
Bạn nào giải thích giúp mình đáp án của câu 14 được ko ? Minhf ko hiểu rõ về lí do tại sao chọn đáp án như vậy. :(
 
D

dhbkhna

cau 14 giai thick tren nay hoi kho'' vi` mjnh ko biet phai trinh` bay` voi cau tu` dau nua~ . cai nay cau mo? SGK ra nhjn` vao` hjnh ve~ cua no'' la thay ngay.. co gi cau lien lac voi mjnh wa sdd cung dc 0988475774
 
Top Bottom