Vật lí Phần chuyển động lớp 9

  • Thread starter huynhhoaian2015@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 668

H

huynhhoaian2015@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Lúc 6h có 1 xe khách khởi hành từ A chuyển động thẳng đều đến B với vận tốc không đổi 60 km/h. Đến B, xe này dừng lại nghĩ 30 phút rồi quay trở lại A cũng theo chuyển động thẳng đều với vận tốc 60 km/h. Lúc 7h, một xe tải khởi hành từ A chuyển động thẳng đều về B với tốc độ 40 km/h. Biết hai xe gặp nhau lúc 8h30p.
a) Tính khoảng cách AB
b) Xác định khoảng cách giữa 2 xe lúc 7h45p và lúc 8h45p

2) Một ca nô chạy dọc bờ sông giữa hai bến A và B cahcs nhau 72 km. Khi nước không chảy, thời gian ca nô đi và về hết 4h48p. Khi nước chảy thời gian ca nô đi và về hết 5h. Hỏi nếu ca nô tắt máy rồi trôi theo dòng nước thì đi từ A đến B mất bao lâu? Biết khi nổ máy tốc độ của ca nô đối với nước không thay đổi
Giải kĩ giúp em thanks nhiều ạ!
 
Last edited by a moderator:
V

vicandy

Câu 1: ý a,


Đổi: 8h 30' = 8,5 h ; 30' = 0,5 h.
Gọi quãng đường AB là S km. ( S>0)
Vận tốc của xe khách là V km/h.
Quãng đường mà xe tải đi đến điểm gặp xe khách là:
S1= V1 . t1 = 40 . ( 8,5 - 7 ) = 60 (km)
Vậy quãng đường của xe khách đến điểm gặp ( tính từ B) là: S - 60 km.
Thời gian từ khi xuất phát từ A tới điểm gặp là:
8,5 h - 6h = 2,5 (h)
Từ đó ta được phương trình:
\frac{ S }{ V } + 0,5 + \frac{ S - 60 }{ V } = 2,5
\Leftrightarrow \frac{ S }{ 60 } + 0,5 + \frac{ S - 60 }{ 60 } = 2,5
Giải phương trình ta được S= 90 ( thỏa mãn)
Vậy khoảng cách AB là 90 km.
:)>- ;)
 
Top Bottom