Phân bón

T

ttkasease111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)Cho 40,32 m3 amoniac (đktc) tác dụng với 147,0 kg axit photphoric tạo thành một loại phân bón amophot có tỉ lệ số mol
560ade70a41c8cbc291b42eb7d7a6d44.gif
= 4 : 1. Phương trình phản ứng xảy ra là:
  • 3NH3 + 2H3PO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    defcdeb42f40a670bfe04ad04e87a43c.gif
  • 6NH3 + 5H3PO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    b4cfb23baabcc1bc51c35f0c8c544b18.gif
  • 5NH3 + 5H3PO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    983ec044b9174307eb52181229f477b9.gif
  • 5NH3 + 5H3PO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    b4cfb23baabcc1bc51c35f0c8c544b18.gif
 
N

namnguyen_94

111

:)Cho 40,32 m3 amoniac (đktc) tác dụng với 147,0 kg axit photphoric tạo thành một loại phân bón amophot có tỉ lệ số mol
560ade70a41c8cbc291b42eb7d7a6d44.gif
= 4 : 1. Phương trình phản ứng xảy ra là:
  • 3NH3 + 2H3PO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    defcdeb42f40a670bfe04ad04e87a43c.gif
  • 6NH3 + 5H3PO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    b4cfb23baabcc1bc51c35f0c8c544b18.gif
  • 5NH3 + 5H3PO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    983ec044b9174307eb52181229f477b9.gif
  • 5NH3 + 5H3PO4
    6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
    b4cfb23baabcc1bc51c35f0c8c544b18.gif

Ta có:n[TEX]NH_3[/TEX] = 1,8 mol ; n[TEX]H_3PO_4[/TEX] = 1,5 mol
--> 1 < [tex]\frac{1,8}{1,5}[/tex] < 2
==> B ( Do 1,8.5 = 1,5.6 )
 
T

thanghello1@gmail.com

1m3=[TEX]10^-3[/TEX]lít.....................nên bạn đổi đúng
nNH3=40,32.[TEX]10^-3[/TEX].22.4=0.9mol
nH3PO4=1.5
nhưng không thể so sánh tỉ lệ vì thục chất bài này cần tư duy tỉ lệ mol 1mol :4mol của sản phẩm loại A,D đếm Nitơ loại D.nên còn B;)
 
Top Bottom