Hóa 9 PHÂN BÓN HÓA HỌC

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
GIẢI:
Câu 04:
a) Số mol nguyên tố Nito cần cho 1 Hec-ta là [tex]n_N=\frac{30}{14}(k-mol)[/tex]
Vì trong hợp chất [tex]KNO_3[/tex] thì số mol nguyên tố Nito bằng số mol phân tử [tex]KNO_3[/tex] nên suy ra [tex]n_{KNO_3}=\frac{30}{14}(k-mol)[/tex]
Từ đó tính khối lượng
b) Số mol nguyên tố Kali là: [tex]n_K=\frac{25}{39}(k-mol)[/tex]
Trong phân tử [tex]K_2SO_4[/tex] thì số mol nguyên tố Kali gấp đôi số mol phân tử [tex]K_2SO_4[/tex] nên suy ra cố mol [tex]K_2SO_4:\frac{25}{78}(k-mol)[/tex]
Từ đó tính khối lượng
 
Top Bottom