phân bón hóa học

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để điều chế được 1 tấn phân đạm amoni nitrat (H%=95%) cần bao nhiêu tấn NH3 va HNO3

NH3 + HNO3--->NH4NO3
nNH4NO3= 0,0125
mà H=95% => nLt=0,0125*100:90 = 0,013
=> mNH3=0,221tấn , và mHNO3 = 0,819tấn


p/s : mình làm vậy nhưng kết quả không giống với kết quả của bài , ai giúp xem mình sai ở chỗ nào với :)
 
T

toiyeu9a3

để điều chế được 1 tấn phân đạm amoni nitrat (H%=95%) cần bao nhiêu tấn NH3 va HNO3

NH3 + HNO3--->NH4NO3
nNH4NO3= 0,0125
mà H=95% => nLt=0,0125*100:90 = 0,013
=> mNH3=0,221tấn , và mHNO3 = 0,819tấn
Bài cho hiệu suất là 95% nhưng lúc tính toán bạn lại tính là 90% kìa.
 
Top Bottom