Hóa 9 Phân biệt chất

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Có 3 lọ đựng ba hỗn hợp dạng bột sau $\left(Al+Al_2O_3\right),\left(Fe+Fe_2O_3\right),\left(FeO+Fe_2O_3\right)$ . Dùng phương pháp hóa học để nhận biết chúng, viết phương trình pư
- Trích mẫu thử:
+ Cho các mẫu thử lần lượt tác dụng vs các mẫu thử:
* Mẫu thử tan tạo thành dung dịch và sủi bọt khí là Al + Al2O3
2Na + 2NaOH + 2H2O ------> 2NaAlO2 + 3H2
Al2O3 + 2NaOH ---> 2NaAlO2 + H2O
* Mẫu thử không có hiện tượng là Fe + Fe2O3 và Fe2O3 + FeO
+ Cho các mẫu thử còn lại vào dung dịch HCl:
* Mẫu thử xuất hiện khí bay lên là Fe + Fe2O3
Fe+ 2HCl ----> FeCl2 + H2
Fe2O3 + 6HCl ---> 2FeCl3 + 3H2O
* Mẫu thử không có hiện tượng là FeO + Fe2O3
 
Top Bottom