Phân biệt các chất

  • Thread starter nguyentuyetnu123
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,608

S

sayhi

Có 4 chất rắn ở dạng bột là : Al, Cu, Al2O3, CuO.
Hãy nhận biết từng chất với một thuốc thử duy nhất .
Tìm ra thuốc thử đó
@};-@};-@};-

$H_2SO_4$ đặc nguội

+) Al bị thụ động trong $H_2SO_4$ đặc nguội
+) Cu tan tạo khí,dung dịch màu xanh
+) CuO tan tạo dung dịch màu xanh
+) $Al_2O_3$ tan tạo dung dịch ko màu .
 
Y

yannerpro_123

mot cach khac

HCl
(dau tien ban trinh bay nhu sau: Lấy mỗi lọ một ít để làm mẫu thử
đánh số thứ tự cho tùng lo)
PTHH
HCl ko tac dung voi Cu
HCl + Al = AlCl3 +H2
HCl + Al2O3 = AlCl3 + H2O
HCl + CuO = CuCl2 +H2O
kết luận
lọ có chất rắn đọng lại la Cu
lọ có khí thoát ra la Al
lọ có dung dịch màu xanh lá là CuO (dd CuCl2 màu xanh lá)
lọ còn lại là Al2O3
 
Top Bottom