Hóa 8 Phân biệt các chất và tính toán

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Phân biệt các chất rắn màu trắng :MgCO3,MGCL2,NAOH.P2O5
Câu 2:Hòa tan 5,6g Fe vào dd HCL xảy ra phản ứng hoàn toàn thu đc bao nhiêu lít khí H2
Câu 3:Hòa tan 5,6g Fe vào30 ML dd HCL 1M xảy ra phản ứng hoàn toàn thu đc bao nhiêu lít khí H2?
Câu 4:Hòa tan 5,1 g kim loại Al,Mg vào 200g dd HCL ,sau phản ứng thu đc 5,6 l khí H2 ở đktc .Tính thành phần kim loại trong hỗn hợp
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Câu 1 Phân biệt các chất rắn màu trắng :MgCO3,MGCL2,NAOH.P2O5
Cho vào nước, MgCO3 ko tan, thu đc dung dịch MgCl2, NaOH và H3PO4
Dùng quỳ:
MgCl2: đỏ
NaOH: xạnh
H3PO4: đỏ
xong dùng AgNO3 để nhận bk MgCl2
Câu 2:Hòa tan 5,6g Fe vào dd HCL xảy ra phản ứng hoàn toàn thu đc bao nhiêu lít khí H2
nFe = 0,1 --> nH2 = 0,1 --> VH2 = 2,24 lít
Câu 3:Hòa tan 5,6g Fe vào30 ML dd HCL 1M xảy ra phản ứng hoàn toàn thu đc bao nhiêu lít khí H2?
Xem cái nào dư rồi làm tt câu 2
Câu 4:Hòa tan 5,1 g kim loại Al,Mg vào 200g dd HCL ,sau phản ứng thu đc 5,6 l khí H2 ở đktc .Tính thành phần kim loại trong hỗn hợp
Gọi số mol Al và Fe là a và b
Từ ptpư và dữ kiện đb bạn sẽ --> đc 2 pt:
27a + 56b = 5,1
3/2a + b = 5,6/2,4 = 0.25
Từ đó suy ra đc mAl, mFe --> %m
 

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
Cho vào nước, MgCO3 ko tan, thu đc dung dịch MgCl2, NaOH và H3PO4
Dùng quỳ:
MgCl2: đỏ
NaOH: xạnh
H3PO4: đỏ
xong dùng AgNO3 để nhận bk MgCl2

nFe = 0,1 --> nH2 = 0,1 --> VH2 = 2,24 lít

Xem cái nào dư rồi làm tt câu 2

Gọi số mol Al và Fe là a và b
Từ ptpư và dữ kiện đb bạn sẽ --> đc 2 pt:
27a + 56b = 5,1
3/2a + b = 5,6/2,4 = 0.25
Từ đó suy ra đc mAl, mFe --> %m
Câu 3 mình chưa hiểu
bạn làm luôn đáp án cho mình xem
 
Top Bottom