Sinh 10 Phân bào

fanoopsclubs2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2020
74
22
26
19
Trà Vinh
THPT Cầu Ngang A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình ảnh như bên dưới:
Hãy đánh giá những nhận xét sau đấy là đúng hay sai? Và giải thích vì sao?
a) Tế bào A có thể chứa ba cặp gen đồng hợp về các gen đang xét.
b) Bộ NST lưỡng bội bình thường của loài 2n = 8
c) Tế bào A tạo ra tối đa là 2 loại giao tử khác nhau về các gen đang xét.
d) Số chuỗi polinucleotic có trong tế bào trên hình là 8 chuỗi.


h14-1581173147.png
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,578
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Cho hình ảnh như bên dưới:
Hãy đánh giá những nhận xét sau đấy là đúng hay sai? Và giải thích vì sao?
a) Tế bào A có thể chứa ba cặp gen đồng hợp về các gen đang xét.
b) Bộ NST lưỡng bội bình thường của loài 2n = 8
c) Tế bào A tạo ra tối đa là 2 loại giao tử khác nhau về các gen đang xét.
d) Số chuỗi polinucleotic có trong tế bào trên hình là 8 chuỗi.
View attachment 173127
a)Tế bào A có thể chứa ba cặp gen đồng hợp về các gen đang xét. Sai vì TB chỉ chứa 2 cặp gen đồng hợp là DD và ee
b)Bộ NST lưỡng bội bình thường của loài 2n =8 .Đúng . Vì tb có 4 nst đơn đang phân li về mỗi cực tb n=4 => 2n=8
c) Tế bào A tạo ra tối đa là 2 loại giao tử khác nhau về các gen đang xét. Đúng . Vì TB có 1 cặp gen dị hợp là AB//ab => số gt tạo ra = 2^1
d)Số chuỗi polinucleotic có trong tế bào trên hình là 8 chuỗi.Sai, vì nst được cấu tạo từ phân tử ADN và 1 pr loại histon => có 4 nst đơn đang phân li về mỗi cực=>mỗi cực có 4 phân tử ADN(mà mỗi phân tử ADN có 2 chuỗi polinucleotic )=> có 8 chuỗi polinucleotic.Vậy 2 cực sẽ có 16 chuỗi polinucleotic
 
Top Bottom