Sinh 9 Phân bào và thụ tinh

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở một loài, xét 1 tế bào sinh dục đực sơ khai đi từ vùng sinh sản đến vùng chín đã phân bào 6 lần, giao tử hình thành tham gia thụ tinh tạo 16 hợp tử lưỡng bội, tế bào trên đã trải qua những quá trình nào, tính hiệu suất thụ tinh của giao tử đực.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Ở một loài, xét 1 tế bào sinh dục đực sơ khai đi từ vùng sinh sản đến vùng chín đã phân bào 6 lần, giao tử hình thành tham gia thụ tinh tạo 16 hợp tử lưỡng bội, tế bào trên đã trải qua những quá trình nào, tính hiệu suất thụ tinh của giao tử đực.
Tế bào trên đã trải qua các quá trình: nguyên phân, giảm phân, thụ tinh ( 5 lần np + 1 lần gp + 1 lần tt)
Số tinh trùng được tạo ra là: 2^5.4=128 tb
=> hiệu suất thụ tinh là: 16:128.100%=12,5%
Chúc em học tốt
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Tế bào trên đã trải qua các quá trình: nguyên phân, giảm phân, thụ tinh ( 5 lần np + 1 lần gp + 1 lần tt)
Số tinh trùng được tạo ra là: 2^5.4=128 tb
=> hiệu suất thụ tinh là: 16:128.100%=12,5%
Chúc em học tốt
Em thắc mắc là gp có 2 lần phân bào chứ ạ
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Tế bào trên đã trải qua các quá trình: nguyên phân, giảm phân, thụ tinh ( 5 lần np + 1 lần gp + 1 lần tt)
Số tinh trùng được tạo ra là: 2^5.4=128 tb
=> hiệu suất thụ tinh là: 16:128.100%=12,5%
Chúc em học tốt
có cách nào biết NP 5 lần,GP 1 lần không ạ.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom