phần bài tập pH

U

uzumakiduong

bài này làm sao z m.n???
cho m gam hỗn hợp gồm Na và Ba( nNa/nBa = 3/1) vào nước được 4 lít dung dịch A có pH=13.
a. Viết phương trình phản ứng xảy ra và tìm pH của dung dịch A.
b. Trung hòa dung dịch A bằng dung dịch HCl và HNO3 ( nHCl/nHNO3 = 3/1) thu được dung dịch B. Cô cạn dung dịch B thu được bao nhiêu gam muối khan.

a, viết ptpu tạo ta ba zơ bạn vít đk rùi nhỉ
pH của dung dịch A=13 có rùi
b, OH- + H+ => H2O
$n_H+$ = $n_OH-$ = 0,1
ta có: $n_HCl$ + $n_HNO3$ = 0,1
và nHCl/nHNO3 = 3/1
=> số mol Cl- và NO3-
làm tương tự trong dung dịch A để tìm số mol Na+ và Ba2+
khối lượng muối khan : tổng khối lượng của Na+ , Ba2+ , Cl- , NO3-
 
Top Bottom