Sinh 9 Phần ADN

Văn Uy

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
14
7
6
20
Bình Định
Trung học cơ sở số 2 phước sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng nu 4080nu với A=840 ,khi gen sao mã môi trường cung cấp 4800 ribônu tự do
a .tính số nucleotit từg loại của gen
b. Mỗi phân tử ARN có số A bằng 2 lần số X và số U bằng 3 lần số G ,tính số ribônu từng loại của ARN
Mong mn giúp ,e c.ơn

Một gen có số nuclêôtit A= 450 ,tỉ lệ G/T = 2/3 ,gen đó sao mã đc môi trường cung cấp 540 ribônu tự do loại X
a. Tìm số ribônu từng loại của gen
b. Trên mạch 1 của gen có A=270 ,trên mạch 2 có X=135 ,tìm số lần sao mã và số ribônu tự do mỗi loại cần dùng
Mong mn giúp
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Tổng nu 4080nu với A=840 ,khi gen sao mã môi trường cung cấp 4800 ribônu tự do
a .tính số nucleotit từg loại của gen
b. Mỗi phân tử ARN có số A bằng 2 lần số X và số U bằng 3 lần số G ,tính số ribônu từng loại của ARN
Mong mn giúp ,e c.ơn

Một gen có số nuclêôtit A= 450 ,tỉ lệ G/T = 2/3 ,gen đó sao mã đc môi trường cung cấp 540 ribônu tự do loại X
a. Tìm số ribônu từng loại của gen
b. Trên mạch 1 của gen có A=270 ,trên mạch 2 có X=135 ,tìm số lần sao mã và số ribônu tự do mỗi loại cần dùng
Mong mn giúp
Bài 1:
a, Số nu mỗi loại của gen là:
A=T=840
G=X= 4080:2-840=1200 nu
b, RNA có rA=2rX; rU=3rG, cộng vế - vế của 2 pt ta được:
rA+rU=2rX+3rG
=> A=2G+rG
=> 840=2.120+rG
tính ra rG âm, em xem lại đề nhé
Bài 2:
A=T=450
[tex]\frac{G}{T}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow \frac{G}{450}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow G=300[/tex]
Làm nốt phần còn lại nhé
 
Top Bottom