Vật lí PHẦN 1: CƠ HỌC CHỦ ĐỀ 1, 2: ĐO ĐỘ DÀI – LUYỆN TẬP ĐO ĐỘ DÀI

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình . milk đang cần gấp

giải hộ mình . milk đang cần gấp
mình đang cần gấp

giải hộ câu tự luận

g
giải hộ câu tự luận
giải hộ@Hồng Nhật@ngchau2001
 

Attachments

  • nslide.com_a_a_c_ng_va_t_la_6.docx
    73.8 KB · Đọc: 52
Last edited by a moderator:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
giải hộ mình . milk đang cần gấp


mình đang cần gấp
Bài 7: Để xác định chu vi của 1 cây bút bi. Em làm bằng cách nào? Dùng thước có GHĐ và ĐCNN bao nhiêu?
Dùng sợi chỉ quấ n1 vòng xung quanh cây bút, đánh dấu độ dài vòng dây trên sợi chỉ, dùng thước có ĐCNN là 1mm để qđo độ dài đã đánh dấu, KQqqq đo là chu vi của cây bút bi
Bài 8: Hãy đọc GHĐ và ĐCNN của cây thước này (hình vẽ), cho biết cây bút chì có chiều dài là bao nhiêu?
GHĐ:20cm
ĐCNN:1cm
cây bút chì dài:10cm

Bài 9: Một học sinh đi từ nhà đến trường với đoạn đường dài 860 cm. Vậy bạn này phải bước bao nhiêu bước chân để đi từ nhà đến trường. Biết chiều dài 1 bước chân trung bình dài 20cm
43 bước chân
Bài 10: Chỉ có một sợi chỉ dài và một cây thước có ĐCNN là 1 mm. Em hãy xác định chu vi và đường kính của một cái bút chì một cách chính xác nhất (tương tự bài 7)
(nhiều quá mình lười ....)


 
  • Like
Reactions: yo=ona

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,064
474
17
Vĩnh Phúc
THPTXH
Bài 6 :
Trả lời : Thước thẳng, thước mét, thước nửa mét, thước kẻ, thước dây, thước cuộn, thước kẹp, .... Người ta sản xuất ra nhiều loại thước khác nhau như vậy để có thể chọn thước phù hợp với độ dài thực tế cần đo.
Bài 15 :
Trả lời : - Bạn học sinh khẳng định rằng: Với một thước đo GHĐ 1m, chỉ cần dùng thước đó đo một lần là có thế biết được sân trường dài bao nhiêu mét. Cách hiểu một lần đo của bạn ở đây là một lần thực hiện công việc chứ không phải hiểu là một lần đặt thước thực hiện phép đo. Dĩ nhiên để đo bạn ấy phải đặt thước liên tiếp hết chiều dài sân trường và đếm số lần ấy.
- Kết quả bạn thu được dĩ nhiên không chính xác vì khi đặt thước nhiều lần ta khó có thể hạn chế được sai số của phép đo.
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Bài 6 :
Trả lời : Thước thẳng, thước mét, thước nửa mét, thước kẻ, thước dây, thước cuộn, thước kẹp, .... Người ta sản xuất ra nhiều loại thước khác nhau như vậy để có thể chọn thước phù hợp với độ dài thực tế cần đo.
Bài 15 :
Trả lời : - Bạn học sinh khẳng định rằng: Với một thước đo GHĐ 1m, chỉ cần dùng thước đó đo một lần là có thế biết được sân trường dài bao nhiêu mét. Cách hiểu một lần đo của bạn ở đây là một lần thực hiện công việc chứ không phải hiểu là một lần đặt thước thực hiện phép đo. Dĩ nhiên để đo bạn ấy phải đặt thước liên tiếp hết chiều dài sân trường và đếm số lần ấy.
- Kết quả bạn thu được dĩ nhiên không chính xác vì khi đặt thước nhiều lần ta khó có thể hạn chế được sai số của phép đo.
bani ơi giải hộ tớ
Trong bài báo cáo của một bạn học sinh có ghi lại các kết quả sau:

a) l1 = 200,1 mm b) l2 = 20,2 cm c) l3 = 12,5 cm
Hãy cho biết ĐCNN của mỗi thước đo dùng trong bài thực hành trên
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,064
474
17
Vĩnh Phúc
THPTXH
bani ơi giải hộ tớ
Trong bài báo cáo của một bạn học sinh có ghi lại các kết quả sau:

a) l1 = 200,1 mm b) l2 = 20,2 cm c) l3 = 12,5 cm
Hãy cho biết ĐCNN của mỗi thước đo dùng trong bài thực hành trên

a) l1 = 200,1 mm thì ĐCNN của thước là 0,1 mm
b)
l2 = 20,2 cm thì ĐCNN của thước là 0,2 cm
c)
l3 = 12,5 cm thì ĐCNN của thước là 2,5 cm
 
  • Like
Reactions: Phương Chí Hy

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Bài 7: Để xác định chu vi của 1 cây bút bi. Em làm bằng cách nào? Dùng thước có GHĐ và ĐCNN bao nhiêu?
Dùng sợi chỉ quấ n1 vòng xung quanh cây bút, đánh dấu độ dài vòng dây trên sợi chỉ, dùng thước có ĐCNN là 1mm để qđo độ dài đã đánh dấu, KQqqq đo là chu vi của cây bút bi
Bài 8: Hãy đọc GHĐ và ĐCNN của cây thước này (hình vẽ), cho biết cây bút chì có chiều dài là bao nhiêu?
GHĐ:20cm
ĐCNN:1cm
cây bút chì dài:10cm

Bài 9: Một học sinh đi từ nhà đến trường với đoạn đường dài 860 cm. Vậy bạn này phải bước bao nhiêu bước chân để đi từ nhà đến trường. Biết chiều dài 1 bước chân trung bình dài 20cm
43 bước chân
Bài 10: Chỉ có một sợi chỉ dài và một cây thước có ĐCNN là 1 mm. Em hãy xác định chu vi và đường kính của một cái bút chì một cách chính xác nhất (tương tự bài 7)
(nhiều quá mình lười ....)

Bài 9: Một học sinh đi từ nhà đến trường với đoạn đường dài 860 cm. Vậy bạn này phải bước bao nhiêu bước chân để đi từ nhà đến trường. Biết chiều dài 1 bước chân trung bình dài 20cm
43 bước chân
bạn có thể giải rõ ko
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
bạn có hể viết rõ ra ko
Dùng sợi chỉ quấ n1 vòng xung quanh cây bút, đánh dấu độ dài vòng dây trên sợi chỉ, dùng thước có ĐCNN là 1mm để qđo độ dài đã đánh dấu, KQ đo là chu vi của cây bút chì, có đc chu vi ta có thể tính đc bán kính và đường kính nhá
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Dùng sợi chỉ quấ n1 vòng xung quanh cây bút, đánh dấu độ dài vòng dây trên sợi chỉ, dùng thước có ĐCNN là 1mm để qđo độ dài đã đánh dấu, KQ đo là chu vi của cây bút chì, có đc chu vi ta có thể tính đc bán kính và đường kính nhá
Chỉ có một sợi chỉ dài và một cây thước có ĐCNN là 1 mm. Em hãy xác định chu vi và đường kính của một cái bút chì một cách chính xác nhất
@toilatot
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
bạn có thể giải rõ ko
giải giúp mai milk nộp
Xác định chu vi của bút chì: Dùng sợi chỉ quấn 10 vòng sát nhau xung quanh bút chì. Đánh dấu độ dài của tất cả các vòng dây này trên sợi chỉ. Dùng thước có ĐCNN phù hợp (1mm) để đo độ dài phần sợi chỉ đã đánh dấu. Lấy kết quả đo chia cho số vòng dây, ta được chu vi của bút chì.
- Xác định đường kính sợi chỉ: Dùng sợi chỉ quấn 30 hoặc 40 vòng sát nhau xung quanh bút chì. Đánh dấu độ dài đã quấn được trên bút chì. Dùng thước có ĐCNN phù hợp để đo độ dài phần đã đánh dấu. Lấy kết quả đo chia cho số vòng dây, ta được đường kính sợi chỉ.
 
  • Like
Reactions: yo=ona and Eun San

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Xác định chu vi của bút chì: Dùng sợi chỉ quấn 10 vòng sát nhau xung quanh bút chì. Đánh dấu độ dài của tất cả các vòng dây này trên sợi chỉ. Dùng thước có ĐCNN phù hợp (1mm) để đo độ dài phần sợi chỉ đã đánh dấu. Lấy kết quả đo chia cho số vòng dây, ta được chu vi của bút chì.
- Xác định đường kính sợi chỉ: Dùng sợi chỉ quấn 30 hoặc 40 vòng sát nhau xung quanh bút chì. Đánh dấu độ dài đã quấn được trên bút chì. Dùng thước có ĐCNN phù hợp để đo độ dài phần đã đánh dấu. Lấy kết quả đo chia cho số vòng dây, ta được đường kính sợi chỉ.
chj ơi giải câu 11
 
  • Like
Reactions: huongnguyen22k2

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
câu 11:-Ta có: 20m=10(cm).
=>20n=10.10=100(cm)
-Ta gọi HT cua rthuwowcs có 10cm có khoảng chia là 20 là a
100 cm có 20 khoảng chia là b
=>a=20m=10cm
=> b=20n=100 cmq
=> m=[tex]\frac{1}{10.n}[/tex]
=> m=0,5cm->a
n=5 cm->b
-Vậy...
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom