Phâm Tích Đa Thức Thành Nhân Tử

N

nhotngot1984

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Phân Tích đa thức thành nhân tử
a, [TEX] x^2 - 10x + 9 [/TEX]
b, [TEX] x^2 - 10x + 11 [/TEX]
c, [TEX] x^2 - 10x + 24 [/TEX]
d, [TEX] x^2 - 10x + 21 [/TEX]
2, Phân Tích đa thức thành nhân tử
a, [TEX] 2x^2 - 2x - 8 [/TEX]
b, [TEX] 3x^2 - 7x + 2 [/TEX]
c, [TEX] 4x^2 - 4x - 15 [/TEX]
d, [TEX] x^2 - 4x + 3y^2 [/TEX]
 
V

vipboycodon

1.$x^2-10x+9$
= $x^2-9x-x+9$
= $x(x-9)-(x-9)$
= $(x-1)(x-9)$

3.$x^2-10x+24$
= $x^2-6x-4x+24$
= $x(x-6)-4(x-6)$
= $(x-4)(x-6)$
 
V

vipboycodon

1d.$x^2-10x+21$
= $x^2-7x-3x+21$
= $x(x-7)-3(x-7)$
= $(x-3)(x-7)$

2b.$3x^2-7x+2$
= $3x^2-6x-x+2$
= $3x(x-2)-(x-2)$
= $(x-2)(3x-1)$
 
P

parkjiyeon1999

2/ a. $2x^2-2x-8$
= $2x^2-4x-4-2$
= $2(x^2-1)-4(x+1)$
= $2(x-1)(x+1)-4(x+1)$
= $(x+1)(2x-6)$
b. $3x^2-7x+2$
= $3x^2-6x-x+2$
= $3x(x-2)-(x-2)$
= $(x-2)(3x-1)$
 
Top Bottom