Hóa 8 Phải thêm vào dung dịch bao nhiêu gam CuSO4 để được dung dịch bão hoá

Sulebari

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2022
4
5
6
17
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở 12°C có 1335g dung dịch CuSO, bão hoà. Đun nóng dung dịch lên đến 90°C. Hỏi phải thêm vào dung dịch bao nhiêu gam CuSO4 để được dung dịch bão hoá ở nhiệt độ này. Biết độ tan của CuSO4 ở 12°C và 90° C lần lượt là 33,5 g và 80g :Tuzki38:Rabbit3
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
ta có khối lượng [imath]CuSO_4[/imath] trong 1335 gam dung dịch bão hòa ở 12°C là 335 gam
=> m[imath]H_2O[/imath] = 1000 gam => để thu được dung dịch [imath]CuSO_4[/imath] bão hòa ở 90° ta cần 800 gam [imath]CuSO_4[/imath]
mà trong dung dịch đã có sẵn 335 gam
=> cầm thêm 465 gam [imath]CuSO_4[/imath] để thu được dung dịch bão hòa
có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ở [imath]12^oC[/imath] : [imath]m_(CuSO_4) = \dfrac{33,5 . 1335}{33,5+100} =335g[/imath]
[imath]\to m_{H_2O} = 1335 - 335 = 1000g[/imath]
Ở [imath]90^oC[/imath] : [imath]m_(CuSO_4) = \dfrac{1000 . 80}{100} =800g[/imath]
Vậy cần thêm số g [imath]CuSO4[/imath] là : [imath]800 -335 =465g[/imath] để được dung dịch bão hòa.
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom