Hóa 11 phải thêm bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,1 M vào 1 lít dd A có pH=4 để thu được dd có pH=5

quynhnhu1550v@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2020
5
2
6
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mọi người ơi giúp em bài này với
Phải thêm bao nhiêu ml dung dịch NaOH 0,1 M vào 1 lít dd A có pH=4 để thu được dd có pH=5

1 lít dd A: pH = 4 => [H+] = 0,0001 => mol H+ = 0,0001
Gọi x là mol NaOH => x = 0,1V
Dd X sau phản ứng có pH = 5 => H+ còn dư
H+ + OH- -> H2O
x----------x
Mol H+ dư = 0,0001 - 0,1V
1 lít dd A: pH = 5 => [H+] = 0,00001
=> mol H+ = 0,0001 - 0,1V = 0,00001 => V = 0,0009 lít = 0,9 ml
 
Top Bottom