Hóa 8 Pha trộn dung dịch

Nguyễn Thị Kim Duyên

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
12
9
16
20
Quảng Trị
TH và THCS Hải Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help với ạ ;):):D
Pha chế 0.5 (l) dd NaOH 0.05M bằng cách lấy 220(g) NaOH.nH2O hòa tan thành 400ml. Nếu lấy 10ml dd này đem trung hòa bởi dung dịch HCl 0.1M cần vừa đủ 25ml.
a. Xác đinh CT NaOH.nH2O
b. Tính toán và nêu cách pha chế dd trên
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Help với ạ ;):):D
Pha chế 0.5 (l) dd NaOH 0.05M bằng cách lấy 220(g) NaOH.nH2O hòa tan thành 400ml. Nếu lấy 10ml dd này đem trung hòa bởi dung dịch HCl 0.1M cần vừa đủ 25ml.
a. Xác đinh CT NaOH.nH2O
b. Tính toán và nêu cách pha chế dd trên
nNaOH = 0,025 mol
nNaOH (2) = 0,1.0,025.40 = 0,1 mol = nNaOH.nH2O
=> M NaOH.nH2O = 40 + 18n = 220/0,1 = 2200
=> n = 120 (BẠN XEM LẠI ĐỀ NHÉ!) @Hồng Nhật hay em giải sai thế anh?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
nNaOH = 0,025 mol
nNaOH (2) = 0,1.0,025.40 = 0,1 mol = nNaOH.nH2O
=> M NaOH.nH2O = 40 + 18n = 220/0,1 = 2200
=> n = 120 (BẠN XEM LẠI ĐỀ NHÉ!) @Hồng Nhật hay em giải sai thế anh?
cái đề này là không đúng từ đầu rồi em nhé:
- Ở câu đầu tiên, ta đã xác định được rằng CM(NaOH)=0,05M
- Tuy nhiên, tính toán ở dữ kiện sau lại thấy được: n(NaOH)=n(HCl)=0,0025 => CM(NaOH)=0,25M
===> Mâu thuẫn
 
  • Like
Reactions: NHOR and Jungha

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cái đề này là không đúng từ đầu rồi em nhé:
- Ở câu đầu tiên, ta đã xác định được rằng CM(NaOH)=0,05M
- Tuy nhiên, tính toán ở dữ kiện sau lại thấy được: n(NaOH)=n(HCl)=0,0025 => CM(NaOH)=0,25M
===> Mâu thuẫn
em nghĩ là thế này nè anh... kiểu trộn giữa dd 0,25M và dd ... M để thu được dd 0,05M đó ... Nhưng dù gì thì đề vẫn sai :D
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh
Top Bottom